DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Từ ngày 30/1/2020, Quảng Ninh tạm dừng đón khách Trung Quốc

Vĩnh quân
31-01-2020 09:10
Kinhtedothi - Từ ngày 30/1/2020, Quảng Ninh sẽ cấm người qua lại các đường mòn lối mở biên giới, tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới, dừng các loại hình dịch vụ xe du lịch tự lái từ Trung Quốc đến khi có công bố chính thức dịch bệnh do virus Corona chấm dứt.
Tin liên quan
 • Gần 7.000 khách Trung Quốc đã đến Quảng Ninh trong 3 ngày qua Gần 7.000 khách Trung Quốc đã đến Quảng Ninh trong 3 ngày qua
Quảng Ninh sẽ tạm dừng các hoạt động xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu.
Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa đưa ra chủ trương sẽ tạm dừng tất cả các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới, các điểm xuất hàng, các địa phương biên giới. Lực lượng chức năng cần làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo hạn chế tối đa các hoạt động xuất cảnh, cấm tuyệt đối và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển động vật, hải sản, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.
Đặc biệt, không đưa người lao động của Quảng Ninh, các địa phương biên giới sang Trung Quốc làm việc thời điểm này. Thực hiện quy trình giám sát 2 lớp về tình trạng sức khỏe, chặt chẽ, thường xuyên liên tục đối với các chuyên gia và lao động nước ngoài từ Trung Quốc sang làm việc tại các khu kinh tế cửa khẩu, khu công nghiệp cho đến khi công bố hết dịch.
Đối với TP Móng Cái cần theo dõi sát diễn biến, nắm rõ chỉ đạo báo cáo ngay nếu có tình huống cấp bách, áp dụng các biện pháp hạn chế mọi hoạt động qua lại của cư dân biên giới tại cửa khẩu.
Ngành y tế cần đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực để nhằm giải quyết triệt để các trường hợp nghi nhiễm Corona. Sớm hoàn thiện khu cách ly, khởi động xây dựng bệnh viện dã chiến trong tình huống đột xuất. Công an, Biên phòng lập ngay các kênh giám sát di biến động xuất nhập cảnh qua biên giới.
Mục tiêu của Quảng Ninh đặt ra là không để xuất hiện dịch bệnh và không để Corona bùng phát lây lan trên địa bàn tỉnh. Bảo vệ tuyệt đối an toàn sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, hạn chế thấp nhất tử vong do dịch bệnh gây ra.
Đối với các địa bàn giáp ranh biên giới nếu để xảy ra dịch bệnh lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm trước Thường trực Tỉnh ủy. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở và thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể của cả hệ thống chính trị phải trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, phải coi việc phòng, chống dịch như chống giặc, là việc cấp bách, trọng tâm, không được để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
Các cấp, các ngành chức năng và các địa phương phải xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các phương án, điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực để vận hành hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, lấy phòng ngừa là chính, lấy người dân làm trung tâm trong phòng, chống dịch. Đặc biệt, tuyệt đối không được để xảy ra tình trạng thiếu thuốc men, vật tư, trang thiết bị y tế và trang bị phòng hộ cho nhân dân, nhân viên y tế và các lực lượng chức năng từ cơ sở đến tỉnh. Mục tiêu cuối cùng là phải khống chế được dịch bệnh Corona hiện đang hoành hành nghiêm trọng lan rộng đi khắp nơi.
 • Đà Nẵng: Kinh doanh lưu trú lao đao vì Covid-19
  Kinhtedothi - Ảnh hưởng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, nhiều đơn vị kinh doanh lưu trú tại Đà Nẵng lao đao vì khách hủy đặt phòng liên tục.
  17-02-2020 12:37
 • [Video] Vẻ đẹp hùng vĩ "Mã Pì Lèng" qua ống kính khách nước ngoài
  Kinhtedothi - Được đánh giá là một trong 'tứ đại đỉnh đèo' ở vùng núi phía bắc Việt Nam, đèo Mã Pí Lèng là cung đường đèo hiểm trở dài chừng 20 km. Từ đỉnh đèo, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh ...
  17-02-2020 11:28
 • Khám phá vườn trái cây Vàm Xáng
  Kinhtedothi - “Con người ở đây rất thân thiện, tôi có cảm giác như ở nhà. Ngoài ra, thức ăn ở đây rất ngon và là phần đặc biệt nhất chính là hệ sinh thái nơi đây tuyệt vời...” - ông Ken Pothier, du...
  15-02-2020 08:28
 • Gặp gỡ ông chủ của hơn 100 website du lịch
  Kinhtedothi - 10 năm trước, Thạc sĩ Nguyễn Văn Tài khởi khởi nghiệp chỉ với 35 triệu đồng. Vượt qua bao gian khó, ông đưa VietSense Travel trở thành hãng lữ hành online hàng đầu Việt Nam (nằm trong...
  15-02-2020 05:27
 • Du lịch Hà Nội tìm lời giải thu hút khách
  Kinhtedothi - Giữa những ngày du lịch toàn cầu chật vật bởi dịch bệnh Covid - 19, cuộc gặp giữa Sở Du lịch Hà Nội và các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú trên địa bàn ngày 13/2 vẫn sôi nổi thảo luận...
  14-02-2020 09:03