DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tưng bừng khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI

Phạm Hùng
07-09-2017 10:53
Kinhtedothi - Sáng ngày 7/9, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (quận Đống Đa, Hà Nội), Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Hội Nhà báo TP Hà Nội khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI- năm 2017 với sự tham gia của 164 vận động viên (VĐV).
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đánh trống khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI.
Đây là lần đầu tiên Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam được tổ chức trở lại sau sáu năm bị gián đoạn. Đây là một trong các hoạt động thiết thực của Hội Nhà báo Việt Nam nhằm kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Ngày Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2017) và tiến tới kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017).
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn và các cán bộ, vận động viên Báo Kinh tế & Đô thị

Đến dự buổi khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn khẳng định: “Trong gần 3 tháng qua, công tác chuẩn bị cho Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI - năm 2017 đã được UBND TP chỉ đạo Sở VHTT, các sở, ngành liên quan phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để Giải Bóng bàn khai mạc đúng thời gian đã định. Đây là Giải thể thao thu hút được nhiều VĐV là nhà báo, cán bộ nhân viên của các cơ quan báo chí Hội Nhà báo các tỉnh trên toàn quốc về dự, và cũng là một trong nhiều hoạt động có tính chất khởi đầu trong chuỗi các hoạt động tiến tới kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2017)”.

 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi (Trưởng Ban Tổ chức Giải Bóng bàn cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI- năm 2017) cho biết: “Đây là một Giải đấu truyền thống, từ lâu đã trở thành một sự kiện quan trọng của những người làm công tác báo chí trong cả nước. Sau 6 năm gián đoạn vì một số lý do khách quan, năm nay, được sự giúp đỡ tích cực của UBND TP, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, sự hưởng ứng nhiệt tình từ các cấp Hội, các cơ quan báo chí, Giải đã trở lại với những người làm báo yêu thích bóng bàn, bộ môn thể thao đã trở nên gần gũi, thân quen với những người làm báo”.
 Cán bộ, lãnh đạo Báo Kinh tế & Đô thị chúc mừng các vận động viên tham gia tranh tài.
Các VĐV sẽ tranh tài tại 11 nội dung gồm: đồng đội nam; đồng đội nữ; đơn nam lãnh đạo; đơn nữ lãnh đạo; đôi nam có lãnh đạo; đơn nam và đơn nữ dưới 45 tuổi; đơn nam và đơn nữ trên 45 tuổi; đôi nam nữ trên 45 tuổi và đôi nam nữ dưới 45 tuổi. Đối với những nội dung có ít VĐV đăng ký tham gia, ban tổ chức sẽ tiến hành thi đấu theo thể thức vòng tròn, còn những nội dung có đông VĐV tham gia sẽ đấu loại trực tiếp.
 Các vận động viên của Báo Kinh tế & Đô thị tham gia tranh tài.
Đại diện Liên đoàn bóng bàn Việt Nam cho biết, giải được áp dụng các thể thức thi đấu mới nhất của Liên đoàn Bóng bàn thế giới. Để đảm bảo công bằng, VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2012 trở về trước chỉ được tham gia nội dung thi đấu đồng đội. VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp I quốc gia từ năm 2012 đến nay không được tham gia thi đấu.
 
Tổng giá trị giải thưởng của Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI có giá trị xấp xỉ 100 triệu đồng. Trong đó, giải Nhất ở từng nội dung dao động trong khoảng từ 2 - 3 triệu đồng, giải Nhì từ 1,5 - 2 triệu đồng, giải ba là 1 triệu đồng. Các đội tham dự sẽ được trao cờ lưu niệm; các đội và các cá nhân vô địch các giải nhất, nhì, ba được trao thưởng huy chương, tiền mặt và cúp vô địch.
 
Đặc biệt, Ban tổ chức còn trao giải cho VĐV cao tuổi nhất, giải phong cách, danh hiệu hoa khôi, á khôi. Bốn giải trên sẽ được tài trợ trao thưởng bởi Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam. Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI – năm 2017 diễn ra từ ngày 7 đến 9/9.