DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Từng bừng khai mạc Tháng hành động vì trẻ em ở quận Hoàng Mai

Tin và ảnh: Anh Quý
03-06-2017 10:39
Kinhtedothi - Sáng 2/6, tại Công viên Yên Sở (Gamuda), UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức lễ phát động-Tháng hành động vì trẻ em (TE) và khai mạc hoạt động thiếu nhi hè năm 2017, với sự tham dự của lãnh đạo các cấp, ngành, đơn vị, địa phương và gần 1.200 học sinh, tiêu biểu trên địa bàn.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái cho biết, toàn quận có 8,1 vạn trẻ em (TE), chiếm gần 22% dân số quận; trong đó còn hàng trăm em có hoàn cảnh khó khăn. Ông Trần Quý Thái khẳng định, trong những năm qua, TE luôn là đối tượng được Đảng bộ, chính quyền và đoàn thể các cấp trong quận, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp quan tâm, có những việc làm thiết thực cải thiện đời sống, học tập cho các em. Nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt, trở thành “con ngoan, trò giỏi”, là tấm gương sáng, rất đáng hoan nghênh.
 Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Lê Minh Trường tặng quà cho đại diện các phường có học sinh giỏi.
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái cũng gửi thông điệp: “TE là tương lai của của chúng ta. Hãy làm những gì tốt nhất cho TE”, đồng thời, yêu cầu, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ quận đến phường và cơ sở, tăng cường tổ chức các hoạt động truyền thống, giáo dục, vận động xã hội nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc thực hiện các quyền và bổn phận của TE.
Tại Lễ phát động, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Đàm Thục Hạnh cho biết, năm học 2016-2017, toàn quận có 72.892 học sinh, kết quả có 304 em học sinh (HS) đạt giải cao, trong đó có 255 HS đạt giải cấp TP (tăng 14 giải so niên học trước) và 49 HS đạt giải cấp quốc gia (tăng 1 giải); toàn quận có 3.798 HS đạt các giải thi cấp quận, đưa Hoàng Mai, tiếp tục giữ vững tốp cao về thành tích GD&ĐT trên địa bàn Thủ đô. 
 Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái tặng quà cho đại diện các phường có học sinh  giỏi. 
Tiếp đó, các học sinh, thanh thiếu niên, thiếu nhi đồng của các trường học thuộc các phường trên địa bàn quận Hoàng Mai đã biểu diễn hàng chục tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc, TDTT ấn tượng, đem đến không khí ngày hè vui tươi, sống động, đầy cuốn hút.

Chiều cùng ngày, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Ban chỉ đạo chăm sóc TE quận Hoàng Mai, đã tổ chức diễn đàn đối thoại với TE với chủ đề: “TE với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại TE”. Tại buổi đối thoại hàng chục ý kiến học sinh các cấp, đã trao đổi, với tinh thần cởi mở, thân thiện, qua đó giúp học sinh giữa các phường, giữa các lớp có thêm kinh nghiệm, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong học tập, sinh hoạt, đồng thời thi đua giành nhiều thành tích, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp.

Nhân dịp này, UBND quận Hoàng Mai đã tôn vinh khen thưởng 654 HS giỏi tiêu biểu, trong đó, phòng GD&ĐT quận tặng 304 suất quà, MTTQ quận tặng 70 suất và và Tập đoàn Gamuda Land Việt Nam đã tặng 140 suất quà cho các HS hoàn cảnh khó khăn học giỏi, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng/suất.