DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Tùng Dương kêu gọi được 460 triệu, tận tình đưa hàng thiện nguyện đến tâm dịch Bắc Giang

Lan Ngọc
22-05-2021 15:53
Kinhtedothi - Ca sĩ Tùng Dương cho biết, anh kêu gọi quyên góp được 460 triệu đồng để hỗ trợ Bắc Giang Bắc, Ninh chống dịch Covid-19. Ngày 22/5, team Tùng Dương và những người bạn đã chở số hàng đến với vùng dịch Việt Yên và các huyện của tỉnh Bắc Giang, xã Mão Điền và Hoài Thượng (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).
Tin liên quan
  • Bác sĩ tâm dịch Bắc Giang kể chuyện ngày Bác sĩ tâm dịch Bắc Giang kể chuyện ngày "chiến đấu" 20 giờ truy vết Covid-19
Ngày 19 và 22/5, Tùng Dương và những người bạn chở khẩu trang y tế, đồ bảo hộ và tiền mặt đến các tỉnh đang bị ảnh hưởng vì dịch

Tùng Dương cho biết những ngày qua cả nước hướng về Bắc Ninh, Bắc Giang vì có nhiều ca nhiễm Covid-19. Là người từng có thời gian gắn bó với quê ngoại ở Bắc Giang nên Tùng Dương đã âm thầm quyên góp từ bạn bè.

“Lần này tôi không kêu gọi công khai hay đưa số tài khoản trên trang cá nhân như lần trước mà chia sẻ với những người bạn thân thiết và rất vui họ đồng lòng ủng hộ và lan toả hành động ý nghĩa này. Trong số đó có cả nhạc sĩ Quốc Trung cũng chung tay ủng hộ.” - ca sĩ Tùng Dương cho biết.

Trong dịp kêu gọi ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh, Tùng Dương đã quyên góp được 460 triệu đồng

Ngày 19/5, Tùng Dương đã cùng trợ lý thuê xe khách chở 500 bộ quần áo bảo hộ, 2000 bộ quần áo bảo hộ xanh, 2400 chai nước, tương đương số tiền 200 triệu đồng cho đợt vận chuyển đầu tiên.

Ngày 22/5, Tùng Dương và ê kíp chuyển đợt 2 với 32.500 khẩu trang y tế; 3.700 bộ trang phục bảo hộ y tế; 200 chiếc bánh chưng; 40 triệu đồng tiền mặt cho 2 huyện có nhiều người bị Covid-19 ở Thuận Thành, Bắc Ninh.

Tùng Dương cho biết tổng 2 đợt quyên góp cho Bắc Giang - Bắc Ninh là 460 triệu. “Vì dịch ngày một nặng nên tôi tiếp tục triển khai đợt 3. Tôi mong nhiều người cùng hướng về 2 tỉnh này để những khó khăn giảm bớt và chúng ta sớm dập hoàn toàn được dịch covid-19” - ca sĩ Tùng Dương chia sẻ.

Đây là lần thứ 3 trong các đợt dịch, Tùng Dương đứng ra kêu gọi bạn bè cùng hoạt động thiện nguyện giúp các đối tượng ở tuyến đầu chống dịch, và bà con bị ảnh hưởng vì covid-19

Tùng Dương cũng cho biết 200 chiếc bánh chưng được một chị bạn gửi tặng nhờ Tùng Dương chuyển đến các khu đang bị cách ly tập trung. “Tôi rất vui khi không kêu gọi công khai hay đăng số tài khoản lên Facebook nhưng nhiều bạn bè vẫn biết và âm thầm liên lạc ủng hộ, nhiều người ở xa như TP Hồ Chí Minh” - Tùng Dương nói.

Đây không phải lần đầu tiên Tùng Dương kêu gọi ủng hộ liên quan đến dịch Covid-19. Trong đợt dịch trước vào tháng 3/2020, Tùng Dương kêu gọi được gần 2 tỷ và đích thân đi trao cho nhiều bệnh viện các thiết bị phục vụ cho việc bảo vệ và phòng chống Covid.