DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tùng Lâm OPlus: Từ khi có con, nhận thức của tôi đã thay đổi tích cực

Hoàng Lan
30-01-2019 16:30
Kinhtedothi - "2018 là một năm tuyệt vời vì gia đình được chào đón bé Chun (Quân) ra đời. Từ khi có con, nhận thức của tôi cũng thay đổi tích cực hơn...” - Tùng Lâm - thành viên nhóm OPlus chia sẻ.
Sắp đến thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, nhìn lại năm 2018, bạn cảm thấy như thế nào?
Đó là một năm tuyệt vời vì gia đình được chào đón bé Chun (Quân) ra đời, đối với gia đình thì đó là 1 niềm hạnh phúc lớn. Trộm vía bé khỏe mạnh và rất đáng yêu, hoặc có thể đúng là do con của mình thì mình sẽ luôn thấy vậy (cười).
Từ khi có con, nhận thức của tôi cũng thay đổi tích cực hơn, hiểu cảm giác của những người làm cha mẹ hơn, yêu thương gia đình hơn. Ngoài công việc, 2018 có thể nói là 1 năm của gia đình đối với tôi.
Năm 2018 gia đình Tùng Lâm đón chào thành viên mới với tên gọi đáng yêu là bé Chun
Mỗi một năm qua đi, khi nhìn lại, bạn thường nghĩ đến điều gì, nhìn về phía trước, bạn thường đặt cho mình những mục tiêu nào?
Tôi nghĩ rằng hầu hết chúng ta khi nghĩ về những điều đã qua của một năm thường là bản thân người đó đã có những dấu ấn gì đặc biệt, thường là những gặt hái và bản thân đã thay đổi tích cực được những gì. Với tôi, sự trưởng thành của bản thân xét về toàn diện vẫn là điều khiến tôi suy ngẫm nhiều nhất.
Tôi có vẻ cũng khá tham lam khi có nhiều mục tiêu cho bản thân, có thể tuổi 30 thực sự là điều tôi mong có nhiều bứt phá. Muốn trở thành người chồng, người cha mẫu mực để ở bên gia đình nhỏ nhiều hơn nhưng lại vừa muốn đem hết đam mê và khả năng cùng Oplus cống hiến hết mình cho âm nhạc. Tôi biết điều đó đòi hỏi tôi phải nỗ lực rất nhiều!
Sắp đến Tết, bạn có suy nghĩ và những kỷ niệm gì về Tết Nguyên đán?
Đã từng có thời điểm tôi tự đặt ra câu hỏi “sao Tết bây giờ nhạt nhỉ?”, nhưng những năm gần đây tôi có nhận thức khác. Hồi bé cứ Tết đến là được chơi xả láng, lại được lì xì, đứa trẻ nào mà không thích Tết cơ chứ. Lớn lên thì lì xì ít dần, phải giúp bố mẹ việc gia đình nhiều hơn, có trách nhiệm hơn, ko còn cảm thấy “đã đời” như hồi bé.
Nhưng khi trưởng thành, tôi lại nghĩ về Tết chính là sự sum vầy của gia đình và gần như không có khoảng thời gian nào trong năm gia đình lại đông đủ, gần gũi như vậy, đó là những khoảnh khắc không phải lúc nào cũng có được, vì thế Tết đối với tôi có ý nghĩa hơn. Còn nữa, tôi rất thích bánh chưng! Tết đến là dịp 2 anh em cùng với bố trổ tài gói bánh. Gói cũng thích mà ăn cũng thích luôn, tôi có thể ăn hết nguyên chiếc bánh chưng cỡ to khi đói (cười).
Bạn nghĩ gì về giá trị của gia đình. Có một kỷ niệm nào đó thật sâu sắc để bạn nhận ra giá trị đó?
Đối với tôi gia đình là nơi để trở về, là nơi để tôi được là chính mình, là tất cả những gì ấm áp nhất, là máu thịt, là tình yêu. Đó là động lực và sức mạnh cho tôi được sống trong đam mê với âm nhạc và anh em Oplus! Và từ đó Oplus là một gia đình nữa của tôi!
Tôi cho rằng chính sự ra đời của bé Chun đã khiến cho tôi hiểu sâu sắc hơn bao giờ hết giá trị gắn kết và tình yêu gia đình trong mình trở nên ý nghĩa và có sức mạnh tuyệt đối như thế nào.
Bạn đã nói rất hay về gia đình, tuy nhiên, xã hội càng phát triển, con người ta sống càng trở nên vô cảm với nhau hơn, bạn có suy nghĩ gì về điều ấy?
Tôi không phủ nhận sự phát triển của xã hội hiện đại khiến cho một số trong chúng ta trở nên xa cách, mải miết với guồng quay bận rộn. Thế giới số sản sinh ra đâu đó những cá nhân chạy theo lối sống ảo, vô cảm cũng là một phần trong số những thay đổi tiêu cực kèm theo đó.
Cá nhân tôi cho rằng dường như vô cảm có thể không phải là điều đáng lo, khi giờ đây những câu chuyện ý nghĩa, những tấm gương nghị lực, những chương trình kêu gọi, những sẻ chia quyên góp, những thông điệp yêu thương là điều chúng ta thấy mọi lúc mọi nơi, trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng và thường nhật. Cá nhân tôi tin vào giá trị nhân văn và nhân bản của con người!
Năm 2018 đã trôi qua, bạn thấy hoạt động âm nhạc của Oplus có những điều gì nổi bật?
Oplus đều đặn sản xuất khá nhiều single cả mới cả cover, điều đáng chú ý là hầu hết các bài hát đều được thể hiện khá đa dạng ở các thể loại nhạc khác nhau như ballad, pop dance, future bass, tropical house... Thử sức ở khá nhiều thể loại và Oplus đã nhìn nhận được rõ ràng hơn hướng đi của mình, hiện tại nhóm đang ấp ủ 1 dự án và đặt nhiều kỳ vọng vào nó cho ra mắt đầu năm 2019. Các bạn cùng đón chờ nhé!
Các thành viên nhóm OPlus
Khi được làm bố, bạn thấy mình hát như thế nào?
Khi được làm bố, tôi cảm nhận được sự thay đổi trong cảm xúc, đó là sự trưởng thành. Tôi cũng hiểu cảm giác làm cha là như thế nào và thấy yêu thương, trân trọng bố mẹ mình hơn. Hát là lúc tôi thể hiện được bản thân, hóa thân vào bài hát, vì thế, mọi thứ cũng được thể hiện một cách trưởng thành hơn, có chiều sâu hơn, rõ ràng hơn.
Hiện tại, dự án âm nhạc cho đầu năm 2019 là thứ âm nhạc mà tôi cảm nhận được nó đang rất phù hợp với bản thân trong thời điểm này, những ca khúc có ca từ sâu sắc và ý nghĩa, cách thể hiện cần sự từng trải và chiêm nghiệm.
Nhóm vừa phát hành Single “nhạc xưa” với 2 ca khúc về mùa Xuân và nhận được phản hồi rất tốt của khán giả, bạn nghĩ rằng nó chinh phục được khán giả bởi những điều gì?
Theo cảm nhận của tôi thì nó mang lại cho khán giả sự mới mẻ và trẻ trung hơn trong cách thể hiện, nhất là sự hòa quện trong cách bè phối của 1 nhóm nhạc, điều chưa từng có với 2 ca khúc này. Những bài hát hay thì nó sẽ luôn hay kể cả sau bao nhiêu năm nữa vẫn vậy, chỉ có cách thể hiện và cảm nhận thì thay đổi thôi, vậy nên khi chúng tôi thể hiện lại nó theo hơi thở thời đại cũng là cách để những con người đương thời có thể cảm nhận dễ dàng hơn.
Bạn có gặp khó khăn gì trong việc thể hiện “nhạc xưa” không?
Hát nhạc xưa khó nhất là cần thời gian để ngấm những ý tứ trong lời của ca khúc, đó là những cảm xúc của những người thế hệ trước và đặt trong hoàn cảnh của đất nước những năm trước, cuối cùng mới là thể hiện theo cách của mình. Nhiệm vụ của 4 thành viên trong các ca khúc gần như khá tương đồng bởi mỗi ca khúc mỗi cảm xúc và ai cũng có điểm mạnh để thể hiện được phần của mình. Trước mỗi đoạn hát, với 4 người 4 màu sắc thì đó là 1 lợi thế để tìm người hợp màu sắc để đảm nhiệm, và hầu như không gặp khó khăn, mọi người luôn tìm được sự thoải mái của mình trong bài hát.
Sau Single này, dự án âm nhạc tiếp theo của Oplus là gì?
Đó là một dự án âm nhạc được nhạc sỹ Phương Uyên lên ý tưởng cho OPlus và nhóm đã cùng nhạc sỹ Thanh Tâm thực hiện dự án này. Có thể nói nó là một dự án về nhạc xưa, những tình khúc nổi tiếng được làm mới lại với điểm đặc biệt là mỗi bài hát đều là một liên khúc, đem lại cho người nghe sự bất ngờ. Đây là dự án đầu tiên và cũng là dịp Oplus được tìm hiểu về những ca khúc xưa, thực sự đó là những ca khúc quá hay đúng là nó xứng đáng để đi cùng năm tháng.
Cảm ơn Tùng Lâm và chúc các bạn sẽ luôn thành công!