DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 100 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI NGA * NĂM APEC 2017 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH

Tuổi 80 vẫn nặng lòng với công tác từ thiện

Bài, ảnh: Hà Linh
14-02-2017 09:30
Kinhtedothi - Bằng những cách làm đầy sáng tạo, nhiều mô hình nhân đạo ra đời kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh đáng thương, bất hạnh, gần 20 năm qua, bà Nguyễn Thị Thanh Tính (SN 1939), Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm), Chi hội trưởng Chi hội CTĐ liên tổ dân phố số 1 luôn là tấm gương tận tụy với công tác xã hội, dành nhiều tâm huyết để củng cố, xây dựng phong trào.
Với cương vị là người cán bộ đã nhiều năm chèo chống con thuyền CTĐ nơi đây luôn vững vàng trước những khó khăn, thử thách, bà Tính luôn quan niệm, niềm vui lớn nhất chính là giúp đỡ được người nghèo khó. Xuất phát từ tâm huyết đó, bà thường xuyên học hỏi, nắm bắt cái mới, rèn luyện và bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn. Đồng thời, có nhiều sáng kiến mới, cách làm hay để đóng góp cho phong trào thi đua CTĐ ngày càng phong phú và đa dạng.

Bà Tính luôn hết lòng  với công tác từ thiện, quyên góp, ủng hộ.

Quyết tâm giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua bệnh tật, ốm đau bất thường có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, bà Tính và các thành viên Hội CTĐ đã nỗ lực tuyên truyền vận động và nhận được sự đồng tình, đóng góp của các tổ chức, cá nhân, Mạnh thường quân trong và ngoài phường. Từ việc trong quá trình thực hiện công tác Hội, hễ nghe ở đâu có người nghèo, khó khăn, người đau yếu, không tiền thuốc thang, người già sống neo đơn cần giúp đỡ, bà đều tìm đến để nắm bắt hoàn cảnh và cùng với các thành viên trong Hội kêu gọi Mạnh thường quân giúp đỡ… đến việc ai gọi đi lấy quần áo cũ, đồ dùng là bà đi ngay. Để thuận tiện cho công việc, bà dành riêng một tầng của nhà mình làm nơi tập hợp quần áo và vật phẩm ủng hộ. Sau đó, bà cùng các chị em trong Hội phân loại, đóng gói, chuyển tới những địa chỉ cần thiết. “Trong quá trình vận động giúp đỡ, điều quan trọng là mình phải kiên trì vận động, thuyết phục bằng cái tâm và chứng minh bằng thực tế để Mạnh thường quân tin tưởng, hỗ trợ. Có như vậy họ mới tiếp tục tham gia cộng tác với Hội lâu dài để ngày càng có thêm những hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ” - bà Tính nói.
Bằng cách làm đó, hàng năm, các phong trào cứu trợ nhân đạo do Hội CTĐ phường triển khai được các Mạnh thường quân trên địa bàn hưởng ứng tích cực và mang lại hiệu quả cao. Mới đây, bà Tính cùng các đoàn thể chủ động triển khai, vận động Nhân dân khu phố ủng hộ Quỹ "Vì Trường Sa thân yêu", Quỹ “Vì người nghèo trong dịp Tết 2017” giúp đỡ hàng trăm hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… Sau khi quyên góp, bà đã sử dụng nguồn tiền, quà tặng đúng mục đích, trao đúng người cần giúp đỡ. Vì thế, bà trở thành chiếc cầu nối giữa những tấm lòng nhân ái với các mảnh đời kém may mắn. Nhiều nhà hảo tâm tin tưởng, luôn sẵn lòng ủng hộ các quỹ khi bà đến vận động. Đều đặn hàng năm, bà vận động được 30 suất quà, mỗi suất giá trị 300.000 đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở khu phố và nhiều đợt quà ủng hộ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều nơi.
Dù năm nay đã gần 80 tuổi, nhưng hàng ngày, bà Tính vẫn luôn hết lòng với công việc, tất bật với công tác từ thiện, quyên góp, ủng hộ… Bà là tấm gương sáng về hình ảnh người cán bộ nói chung và làm công tác nhân đạo từ thiện nói riêng xứng đáng được biểu dương.
            
 • Dìu nhau đi qua mùa lũ
  Kinhtedothi - Một tuần sau trận lũ được xem là lớn nhất trong khoảng gần 10 năm trở lại đây, đến nay, huyện Chương Mỹ vẫn còn 8 khu vực dân cư bị chia cắt.
  19-10-2017 08:38
 • Giá trị của xung kích
  Kinhtedothi - “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, câu nói ấy đã được tuổi trẻ Thủ đô cụ thể hóa bằng rất nhiều hoạt động xung kích, phong trào tình nguyện.
  19-10-2017 08:25
 • Quán karaoke bốc cháy lớn, 7 người bị mắc kẹt
  Kinhtedothi - Khoảng 19h tối 18/10, quán karaoke-café Felix tại số 908 đường Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8 bất ngờ bị cháy, khói lửa bốc lên ngùn ngụt.
  19-10-2017 07:25
 • Hà Nội đã khống chế hơn 4.700 ổ dịch sốt xuất huyết
  Kinhtedothi - Chiều 18/10, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chủ trì giao ban phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn TP.
  18-10-2017 21:12
 • Trẻ em thừa cân, béo phì ở các thành phố lớn đang tăng ở mức báo động
  Kinhtedothi - Theo các chuyên gia, thực tế trẻ thừa cân, béo phì là xu hướng đáng lo ngại ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam hiện nay, xu hướng này tăng rất nhanh, nhất là tại các TP lớn.
  18-10-2017 20:47