DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tuổi trẻ Thanh Oai chung sức đẩy lùi Covid-19

Bài, ảnh: Phương Nga
09-04-2020 09:19
Kinhtedothi - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tuổi trẻ huyện Thanh Oai đã có nhiều hành động thiết thực chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Nhận thấy sự cấp thiết trong vấn đề bảo hộ cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống Covid-19, Đoàn Thanh niên huyện Thanh Oai đã phát động phong trào làm kính chắn giọt bắn tới 42 liên đội trên địa bàn huyện.
Sau một tuần phát động, đến nay các liên đội đã hoàn thành được 1.000 kính chắn giọt bắn gửi tặng lực lượng đang trực tiếp làm công việc phòng, chống dịch Covid-19. Em Nguyễn Phương Linh – Liên đội trường THCS Thanh Mai bộc bạch: “Chúng em muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào cùng cả nước chống dịch Covid-19. Những chiếc kính chắn giọt bắn là tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng của chúng em”.
 Trạm rửa tay dã chiến được Huyện đoàn Thanh Oai lắp đặt tại chợ Kim Bài.
Tương tự, phong trào chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 cũng lan rộng tại cơ sở Đoàn xã Cự Khê. Bí thư Đoàn xã Cự Khê cho biết: Hiện nay, trên địa bàn xã có 2 ca dương tính với Covid-19. Để tránh gây hoang mang và nâng cao trách nhiệm người dân trong công tác phòng chống dịch, Đoàn xã đã phối hợp với một số tổ chức, đoàn thể tổ chức tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch Covid-19 2 buổi/ngày trên toàn xã. Ngoài ra, các đoàn viên còn làm tặng 100 kính chống giọt bắn phòng dịch Covid-19 cho Trạm Y tế, công an, dân quân tự vệ xã.
Phó Bí thư Huyện Đoàn Thanh Oai Nguyễn Mạnh Dũng cho biết: Để chung tay đẩy lùi dịch Covid-9, ngay trong thời gian đầu khi dịch bùng phát, Huyện đoàn đã mời chuyên gia về tuyên truyền, tọa đàm cho cán bộ Đoàn chủ chốt về dịch Covid-19, từ đó, lan tỏa tuyên truyền tới cộng đồng. Thời gian qua, các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Thanh Oai đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.
Các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã tích cực tuyên truyền bằng nhiều hình thức như loa di động, gõ cửa từng hộ gia đình. Huyện đoàn đã chỉ đạo mỗi Đoàn xã huy động 5 đội, mỗi đội từ 2 – 3 đoàn viên, đi tuyên truyền lưu động tại những khu tập trung đông người. Bên cạnh đó, hoạt động vệ sinh môi trường được triển khai đều đặn hàng tuần.
Ngoài ra, các tổ chức cơ sở Đoàn còn may khẩu trang, xã hội hóa được hàng chục nghìn chiếc khẩu trang, lọ nước sát khuẩn để phát miễn phí cho người dân trên địa bàn. Đến nay, Huyện đoàn Thanh Oai đã lắp được một trạm rửa tay dã chiến tại thị trấn Kim Bài và dự kiến sẽ lắp thêm 2 trạm tại xã Bích Hòa và Vác.
Tổng kinh phí cho 3 trạm rửa tay dã chiến là 160 triệu đồng. “Chúng tôi luôn nêu cao tinh thần, mỗi tổ chức Đoàn là một thành lũy, mỗi cán bộ đoàn viên, thanh thiếu nhi là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh” – Phó Bí thư Huyện đoàn Thanh Oai Nguyễn Mạnh Dũng cho hay.