Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tuổi trẻ Thủ đô tìm hiểu về năm chủ tịch ASEAN 2020

Kinhtedothi – Ngày 12/8, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về năm chủ tịch ASEAN 2020 trong đoàn viên, học sinh, sinh viên Thủ đô.
Với chủ đề: “HANOI - ASEAN 2020: United we stand - Đoàn kết là sức mạnh”, đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 53 năm ngày thành lập ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2020) và kỷ niệm 25 năm ngày Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN (28/7/1995 - 28/7/2020), nhân dịp Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN.
 Tuổi trẻ Thủ đô tìm hiểu về năm chủ tịch ASEAN 2020. 
Hoạt động này nhằm tạo sân chơi kiến thức bổ ích và hấp dẫn cho đoàn viên, học sinh, sinh viên từ 15 đến 35 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội và du học sinh là công dân Hà Nội đang sinh sống, học tập ở các quốc gia khác. Cuộc thi năm nay tập trung vào việc tìm hiểu về đặc trưng văn hóa, đất nước, con người các quốc gia trong khối ASEAN, cũng như về mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và thành phố Hà Nội với các quốc gia, Thủ đô các nước trong khối ASEAN.
Cuộc thi được triển khai với hình thức trực tuyến trên website: http://tuoitrehanoi.com trong thời gian 7 tuần từ ngày 10/8 đến hết ngày 27/9/2020 với 2 phần thi là trắc nghiệm và tự luận. Đặc biệt, phần thi tự luận với điểm thưởng cho các thí sinh trình bày bằng tiếng Anh sẽ giúp các bạn đoàn viên, học sinh, sinh viên Thủ đô thể hiện được mong muốn, suy nghĩ của bản thân nhằm giúp cho Việt Nam đảm nhận thành công vai trò chủ tịch luân phiên ASEAN.
Ban tổ chức sẽ chọn ra những thí sinh, tập thể xuất sắc nhất để trao các giải thưởng tuần và chung cuộc với tổng giá trị lên đến hơn 20.000.000 đồng.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

Công đoàn sẽ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1,3 triệu đồng dịp Tết Bính Ngọ 2026

16 Oct, 04:14 PM

Kinhtedothi - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sẽ tổ chức các đoàn thăm, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, người lao động tại doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất; các doanh nghiệp, đơn vị đông công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với mức chi dự kiến 1,3 triệu đồng/người.

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu ra mắt tại Huế

16 Oct, 01:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/10, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia phối hợp với UBND thành phố Huế công bố Mạng lưới chuyên gia dữ liệu toàn cầu (Vietnam Data Expert Network - VDEN), quy tụ các chuyên gia người Việt trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế dữ liệu và chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ