DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tướng Mỹ làm dịu căng thẳng Triều Tiên, vàng giảm giá

Bích Hời
20-11-2017 09:06
Kinhtedothi – Sáng nay (20/11), giá vàng thế giới giảm kéo theo đà giảm của vàng trong nước. Nguyên nhân, những căng thẳng khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần tuyên bố "mọi biện pháp đều được cân nhắc" và dọa sẽ hủy diệt Triều Tiên. Những đe dọa này đã được tướng Mỹ “rút ngòi nổ”.
Tướng Hyten, người chịu trách nhiệm giám sát kho vũ khí hạt nhân của Mỹ, khẳng định: Ông sẽ ngăn cản Tổng thống nếu lệnh tấn công hạt nhân đưa ra không đúng luật. Ý kiến của ông đã xoa dịu căng thẳng trên chính trường và cũng làm cho nhà đầu tư tài chính bớt đi phần lo lắng.
 Giá vàng SJC giảm nhẹ theo đà thế giới. Ảnh minh họa.
Nhà đầu tư đã chốt lời khi vàng lên đỉnh 1 tháng, khiến cho giá giảm ngay phiên đầu tuần.
Cụ thể, giao dịch lúc 8 giờ 15 (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới ở quanh mức 1.292 USD/oz, giảm nhẹ 2 USD/oz so với chốt phiên cuối tuần trước.
Giá vàng trong nước sáng nay cũng theo đó giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng. Cụ thể, lúc 8 giờ 30 giá vàng SJC giao dịch trên thị trường tự do mua-bán ở Hà Nội và Đà Nẵng quanh mức 36,42 - 36,64 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP Hồ Chí Minh mua-bán ở mức 36,42 - 36,62 triệu đồng/lượng.
Sáng nay, các DN kinh doanh vàng bạc điều chỉnh giảm giá vàng SJC so với giá chốt phiên trước 10.000 đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng SJC niêm yết tại Tập đoàn DOJI mua-bán ở quanh mức 36,47 - 36,55 triệu đồng/lượng.
Đây cũng là mức niêm yết giá vàng SJC và giảm giá đầu giờ phiên sáng nay tại Công ty Phú Quý. Công ty Bảo Tín Minh Châu cùng thời điểm niêm yết giá vàng SJC mua-bán ở quanh mức 36,48 - 36,54 triệu đồng/lượng, ngang giá so với chốt phiên trước.
Như vậy, giá vàng trong nước đã khởi phiên đầu tuần với mức điều chỉnh giá nhẹ. Thị trường lại rơi vào tình trạng ảm đạm sau chỉ 1 phiên cuối tuần trước thị trường sôi động
Theo phân tích của giới chuyên gia, một số chính khách Mỹ quan ngại ông chủ Nhà Trắng có thể hành động thiếu trách nhiệm trong việc phát động chiến tranh hạt nhân, 1 năm qua ông Trump đã làm chương trình hạt nhân của Triều Tiên “nóng” lên. Thêm vào đó là những thông tin từ Cục điều tra của Mỹ FBI chưa có thông tin mới, nó cũng đang “châm ngòi” cho thị trường. Nếu hé lộ những nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ thì có lẽ vàng sẽ được lên ngôi. Ngược lại, không có thông tin nào như dự báo thì vàng rơi nhanh.
Những quan ngại trên có thể đưa giá vàng tăng nhanh, nhưng cũng có thể đưa giá vàng giảm sâu. Do đó, chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần quan sát chặt chẽ thị trường để có quyết định mua – bán phù hợp.