DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại

Tin, ảnh: Ngọc Hải
17-11-2017 10:40
Kinhtedothi - Những ngày qua, Ban ATGT TP Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên một số gia đình khó khăn có nạn nhân bị TNGT trên địa bàn TP.
Tin liên quan

Phó Chánh văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội Lưu Xuân Bình thăm hỏi gia đình ông Trương Anh Tuấn cùng các cháu nội, con của 2 nạn nhân tử vong do TNGT.

Đây là hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT năm 2017” với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại”. Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội Lưu Xuân Bình cho biết: “Trong số các gia đình có nhiều trường hợp gia cảnh đặc biệt khó khăn, mà nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự đói nghèo, bệnh tật đó chính là hậu quả của TNGT”. Như gia đình ông Trương Anh Tuấn tại thôn Hoàng Xá, Khánh Hà, Thường Tín. 2 vợ chồng người con trai ông đi xe máy, đèo 3 đứa con nhỏ (trong đó đứa bé nhất mới hơn 1 tuổi), không đội mũ bảo hiểm. Trên đường có xảy ra va quệt với một phương tiện khác, xe đổ, cả hai ngã đập đầu xuống đất rồi tử vong, rất may 3 cháu nhỏ không tổn hại gì. Từ sau khi con trai và con dâu qua đời, ông Tuấn cùng vợ phải nuôi nấng 3 cháu, tuổi già, thu nhập có hạn nên gia cảnh rất khó khăn.
Một trường hợp khác rất thương tâm là em Nguyễn Hoàng Ngọc, 17 tuổi, trú tại xóm Soài, xã Phú Đông (Ba Vì). Ngày 26/4 vừa qua, trên đường đi đến trường bằng xe đạp điện, không đội mũ bảo hiểm, Ngọc đã bị một phương tiện giao thông đi cùng chiều tông trực diện. Ngọc gặp phải chấn thương cực kỳ nghiêm trọng, bị vỡ não, và được lần lượt chuyển đến các Bệnh viện: Quảng Tây, 105... Bố mẹ Ngọc đã chuyển em lên Bệnh viện Việt Đức. Tại đây, Ngọc trải qua 4 ca mổ, đã từng bị tắt thở và không thể nói chuyện được trong vòng 2 tháng. May mắn thay, cuối cùng Ngọc dần hồi phục và có thể đi đứng trở lại, nhưng vụ tai nạn đã để lại một số di chứng rất nặng nề cho Ngọc. Hiện, một bên mắt của em bị mù, trí nhớ và khả năng nhận thức bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chưa thể trở lại học tập. Gia đình Ngọc đang vô cùng khốn khó, chặng đường điều trị tiếp theo của em chưa biết trông vào đâu...
Theo Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội Nguyễn Đức Kha: “Những phần quà động viên và sự sẻ chia chỉ có thể làm vợi bớt phần nào nỗi đau của người ở lại. Điều chúng tôi mong mỏi nhất là sẽ không còn ai bị tử vong, thương tật do TNGT nữa. Sự sẻ chia dù có quý giá đến mấy cũng không thể bù đắp được những mất mát mà họ và gia đình đang phải gánh chịu”.