DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tuyên dương 35 công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu

Trần Thảo
02-12-2017 06:19
Kinhtedothi - Tối 1/12, chương trình Festival "Sáng tạo trẻ" toàn quốc lần thứ 10 đã diễn ra tại Bảo tàng Phòng không không quân (Hà Nội). Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.
Tin liên quan
Đây là chương trình do T.Ư Đoàn tổ chức nhằm tuyên dương các công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu toàn quốc năm 2017 trong khuôn khổ Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ X chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.
 Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ tuyên dương.
Trải qua sự lựa chọn và đánh giá khắt khe, 35 hồ sơ xuất sắc được Hội đồng bình chọn, Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định công nhận và tuyên dương là công trình, sản phẩm sáng tạo trẻ tiêu biểu năm 2017, có chất lượng khá đồng đều, về nhiều lĩnh vực, ngành nghề như: Tự động hóa, công nghệ thông tin, y tế, môi trường, an ninh quốc phòng, cơ khí... Các công trình, sản phẩm đã được ứng dụng vào thực tế lao động, sản xuất, học tập hoặc được đánh giá có khả năng áp dụng hiệu quả vào đời sống.
Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nói: "Những công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu được tuyên dương hôm nay là những trái chín, quả ngọt từ vườn ươm sáng tạo với tinh thần xung kích, tình nguyện, hăng say lao động của thanh niên".
 35 công trình, sản phẩm sáng tạo được vinh danh tại Lễ tuyên dương.
Đồng thời Phó thủ tướng cũng mong muốn: "Điều các bạn thanh niên, sinh viên chiêm nghiệm được sau giải thưởng này là tri thức và niềm đam mê, nghiên cứu, sáng tạo, khám phá chứ không phải là bảng vàng ghi thành tích. Tập luyện những suy nghĩ độc lập, sáng tạo, khác biệt và táo bạo không phải để đem lại sự thoả mãn cho bản thân mà là để đem lại lợi ích cho đất nước, cho dân tộc cho cộng đồng".
Đồng chí tin tưởng, với tiềm năng trí tuệ và nhiệt huyết, với tinh thần lao động và khả năng sáng tạo không mệt mỏi, tuổi trẻ Việt Nam sẽ tiếp bước cha anh, viết nên bản hùng ca dựng xây đất nước trong thời đại mới bằng các công trình, dự án thiết thực; bằng các sáng kiến, sáng tạo trong học tập, công tác, lao động sản xuất; bằng các tấm gương điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực của đời sống, xã hội…