DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Tuyên phạt 9 tháng tù cho kẻ đánh thành viên tổ kiểm soát phòng dịch Covid-19

Vĩnh Quân
10-04-2020 13:12
Kinhtedothi - Sáng 10/4, Tòa án Nhân dân huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đào Xuân Anh về tội "Chống người thi hành công vụ".
Tin liên quan
  • Quảng Ninh: Tạm giữ hình sự 1 đối tượng hành hung tổ công tác phòng dịch Quảng Ninh: Tạm giữ hình sự 1 đối tượng hành hung tổ công tác phòng dịch

Đào Xuân Anh (tên gọi khác là Đào Văn Doanh, SN 1990) trú tại thôn Phương Nam, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh.

Đối tượng Đào Xuân Anh tại cơ quan Công an.

Vụ án được đưa ra xét xử lưu động, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tiên Yên thực hiện việc số hóa hồ sơ công khai tài liệu chứng cứ, truyền hình trực tuyến đến 13 điểm cầu tại các xã, truyền thanh trực tiếp đến các thôn bản của huyện Tiên Yên để phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Nhất là trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Trước đó, khoảng 16h ngày 4/4/2020 tại chốt kiểm soát, phòng dịch Covid-19 liên xã Đông Hải, Đông Ngũ tại huyện Tiên Yên. Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì phát hiện Đào Xuân Anh không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm.

Khi được nhắc nhở, đối tượng đã không chấp hành mà còn có hành vi xúc phạm, dùng mũ cối đánh vào thành viên tổ công tác đang làm nhiệm vụ. Đến 9h30 ngày 5/4/2020 đối tượng này đã đến công an huyện Tiên Yên đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Tòa án nhân dân huyện Tiên Yên đã tuyên phạt Đào Xuân Anh 9 tháng tù giam về tội "Chống người thi hành công vụ" theo khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự.