DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

[Ảnh] Tuyệt phẩm ballet nghệ thuật “Hồ Thiên Nga”

NSNA VĂN PHÚC
16-01-2020 18:58
Kinhtedothi - Tác phẩm “Hồ Thiên Nga” được gọi là “Ballet của những vở Ballet” ra đời năm 1877. Đây là tác phẩm đầu tay dành cho Ballet của nhà soạn nhạc vĩ đại người Nga Tchaikovsky.
Hơn một thế kỷ qua , vở ballet “Hồ Thiên Nga” luôn được coi là tác phẩm kinh điển và chuẩn mực, biểu đạt đẩy đủ vẻ đẹp của nghệ thuật cổ điển và là niềm say mê của những ai yêu thích môn nghệ thuật này. Lần đầu tiên vở ballet này được trình diễn đầy đủ ở Việt Nam vào năm 1985, dưới sự dàn dựng của chuyên gia người Nga. Hơn 30 năm qua, ballet chưa thể tái hiện lại vở “Hồ Thiên Nga” một cách hoàn thiện, mà chỉ là những trích đoạn nhỏ.
Ngày 11/1/2020, nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, lần đầu tiên đã đưa phiên bản Hồ Thiên Nga “thuần Việt “ được công diễn và đã gặt hái thành công rực rỡ. Vở ballet kinh điển đã được trình diễn ngoài trời để khán giả thưởng thức vở diễn tuyệt phẩm này trên một sân khấu nổi giữa mặt nước tại công viên Hồ thiên Nga của khu đô thị ECOPARK - HÀ NỘI.