DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tỷ đô đầu tư cho Startup trong Shark Tank Mùa 3

Khắc Kiên
18-04-2019 18:18
Kinhtedothi - Nhiều Shark (Cá Mập) hứa hẹn chi tiền tỷ, trong đó với tổng số vốn lên tới 200 tỷ đồng, Quỹ đầu tư Khởi nghiệp của Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam sẽ đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp (Startup) khi thành lập.
Đó là thông tin được đưa ra tại sự kiện “công bố đối tác chiến lược” trong Chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ chính thức khởi động Mùa 3 diễn ngày 18/4, tại khách sạn Hilton Hà Nội Opera, với hơn 300 nhà đầu tư, Mentor, Startup, DN tham dự.
 
Mùa 3 khởi động với sự tham gia của rất nhiều Cá Mập và Startup. Ảnh: Khắc Kiên
Nổi bật trong các thương vụ hứa hẹn đầu tư, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam Phạm Văn Tam đem đến tin vui cho cộng đồng Startup khi Quỹ đầu tư Khởi nghiệp có tổng số vốn lên tới 200 tỷ đồng sẵn sàng đồng hành cùng Startup Mùa 3. Theo Shark Tam, quyết định đầu tư vì những giá trị mang đến cho cộng đồng Startup tương đồng với tiêu chí ra đời, hoạt động của Quỹ, mục tiêu hướng tới sự phát triển dài hạn của Tập đoàn. Asanzo mong muốn hỗ trợ, góp phần thực hiện hóa những dự án tiềm năng, tạo ra những sản phẩm chất lượng, đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng, xã hội. “Mỗi Startup được Quỹ đầu rót vốn sẽ được hỗ trợ một nguồn lực tài chính vững chắc, mà cùng cam kết cố vấn, định hướng và sát cánh trong chặng hành trình khởi nghiệp. Đồng thời, Startup sẽ được chia sẻ chung những hạ tầng cơ sở của Asanzo trong những tình huống phù hợp” – vị này nhấn mạnh.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam Phạm Văn Tam sẽ tham gia Shark Tank với quỹ đầu tư 200 tỷ đồng. ẢNh: Khắc Kiên
Nhà đầu tư đang giữ tỷ lệ vàng về số thương vụ được rót vốn nhiều nhất tại Shark Tank và đồng thời là nhà tài trợ chính thức của chương trình, Shank Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT kiêm người sang lập Tập đoàn Egroup – sở hữu chuỗi trung tâm tiếng anh Apax Leaders chia sẻ: “Muốn gia nhập vào thị trường thế giới, startup phải nắm bắt được công nghệ và nói tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai. Apax Leaders sẽ luôn là một thương hiệu sát cánh cùng khởi nghiệp muốn tiến tới dẫn dắt tương lai của mình, những thủ lĩnh của ngày mai để cùng nhau tạo nên những khởi nghiệp kỳ lân dẳng cấp có thể cạnh tranh toàn cầu”.
Xuất hiện trong chương trình tại mùa 2, với mong muốn hỗ trợ và cổ vũ tinh thần khởi nghiệp cho các doanh nhân trẻ tài năng, Shark Nguyễn Thanh Việt quyết định đồng hành cùng Shark Tank Mùa 3 với mục tiêu kinh doanh ngoài tiền còn là sứ mệnh đối với cộng đồng.
 
Nhiều câu hỏi thực tế được đưa ra với các Shark và...
 
... Các Shark chia sẻ, giải đáp tại sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên
Theo Ban Tổ chức, sau 2 mùa phát sóng đầu tiên, Shank Tank Việt Nam đã có nhiều thành tích ấn tượng. trong số 1.000 startup đăng ký tham dự chỉ có 42 startup lọt vào vòng thương thuyết với các nhà đầu tư. Tổng số tiền các Shank Tank mùa 2 đầu tư lên tới 206 tỷ 541 triệu đồng cho 27 startup. Chương trình đã thực sự trở thành nơi kết nối các startup có ý tưởng sang tạo với những nhà đầu tư tiềm lực tài chính và kinh nghiệm thương trường để thực hiện hóa ước mơ của mình.
 
Ban Tổ chức cảm ơn các Shark tham gia sự kiện và tiếp tục đồng hành cùng chương trình. Ảnh: Khắc Kiên
Sau 6 tháng làm việc, đã có 11 thương vụ ký kết hợp đồng đầu tư và nhận giải ngân từ các nhà đầu tư của chương trình gồm: Power Centric, ShoeX, CDTS, Jobsgo, Viral Works, Dota, We Escape, Hoa Nắng, Talks Café 100% tiếng anh, nhà hang chay Pema và Bống chè bưởi.
Tiếp tục ghi dấu ấn trong việc thúc đẩy Startup Việt Nam, chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 3 sẽ được khởi động với những đối tác tầm cỡ và nhiệt huyết với khởi nghiệp Việt: Tập đoàn Bất động sản Cao cấp Tâm Hoàng Minh, Chuỗi trung tâm tiếng anh Apax Leaders thuộc Tập đoàn Egroup, các nhà đồng tài trợ là Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.
Chương trình Shank tank Việt Nam do Công ty TV Hub và Trung tâm tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp thực hiện, chương trình sẽ chính thức lên sóng vào ngày 24/7/2019, vào lúc 20 giờ 30 phút tối thứ 4 hàng tuần trên VTV3. Hiện Mùa 3 đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho các Startup. Hội thảo “Giải pháp cho Nông nghiệp 4.0” và tuyển chọn tại Tp Cần Thơ vào ngày 13/4. Ngày 19 – 21/4/2019 tổ chức Hội thảo “Gọi vốn thành công” và tuyển chọn tại Hà Nội. Vòng tuyển chọn tại Tp Đà Nẵng ngày 27/4/2019. Và ngày 4.5/5/2019 tại Tp HCM.