Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tỷ giá trung tâm tìm đỉnh mới, giá mua – bán USD tại ngân hàng và thị trường tự do đi xuống

Kinhtedothi - Sáng nay (30/10), Ngân hàng Nhà nước nâng tỷ giá trung tâm lên 2 đồng so với mức công bố hôm qua. Đây là mức đỉnh cao nhất từ trước đến nay của tỷ giá trung tâm. Ngược lại, thị trường tự do và một số ngân hàng thương mại điều chỉnh giảm giá mua – bán.
Theo Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá trung tâm công bố áp dụng trong ngày 30/10 đối với cặp VND/USD ở mức 22.724 đồng/USD, tăng 2 đồng/USD so với mức công bố hôm qua. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.406 đồng/USD và tỷ giá sàn là 22.042 đồng/USD.
 Tỷ giá trung tâm tăng, đồng USD giảm giá trên thị trường tự do và ngân hàng thương mại.
Các ngân hàng thương mại hôm nay đều niêm yết ngang giá so với phiên trước. Cụ thể, lúc 10 giờ, tại Vietcombank, BIDV niêm yết giá mua - bán USD ở mức 23.300 - 23.390 đồng/USD, ngang giá so với mức niêm yết hôm qua.

Tại Eximbank cũng niêm yết giá mua – bán đồng USD ở mức 23.280 - 23.380 đồng/USD, giảm 10 đồng/USD so với chốt phiên trước.

Tại Techcombank niêm yết giá mua – bán đồng USD ở mức 23.280 - 23.390 đồng/USD, giữ nguyên giá so với phiên trước.

Tại ACB niêm yết giá mua – bán đồng USD ở mức 23.310 - 23.390 đồng/USD, ngang so với mức niêm yết hôm qua.

Maritime Bank niêm yết giá mua – bán đồng USD ở mức 23.310 - 23.390 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD giá so với phiên trước.

Đồng đôla Mỹ trên thị trường tự do trong nước hôm nay giảm giá 10 đồng/USD so với phiên trước. Lúc 10 giờ tại thị trường Hà Nội, giá mua – bán USD ở mức 23.445 – 23.460 đồng/USD.

Trong khi đó, thị trường quốc tế tại Mỹ đóng cửa vào rạng sáng nay (giờ Hà Nội) đồng USD tăng 0,3% giá trị so với 6 đồng tiền chủ chốt trong giỏ thanh toán quốc tế.

Các ngoại tệ mạnh trên thị trường trong nước hôm nay đều quay đầu giảm. Trong đó đô la Úc, bảng Anh, EURO, france Thuỵ Sỹ giảm mạnh nhất từ 67 đến 99 đồng. Yên Nhật giảm 1 đồng so với đóng cửa phiên hôm qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dòng tiền lan tỏa sang nhóm vốn hóa trung bình và bất động sản

Dòng tiền lan tỏa sang nhóm vốn hóa trung bình và bất động sản

22 Jan, 04:35 PM

Kinhtedothi - Phiên giao dịch ngày 22/1 khép lại với diễn biến giằng co và phân hóa mạnh, khi VN-Index chưa thể chinh phục thành công mốc tâm lý 1.900 điểm và đóng cửa trong sắc đỏ nhẹ. Tuy vậy, bức tranh tổng thể của thị trường lại cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, đặc biệt là sự lan tỏa của dòng tiền vào nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và sự trở lại đáng chú ý của nhóm bất động sản sau chuỗi phiên điều chỉnh liên tiếp.

Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc thu hẹp đà giảm của thị trường

Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc thu hẹp đà giảm của thị trường

21 Jan, 04:23 PM

Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 21/1, VN-Index mở cửa trong sắc đỏ, giảm hơn 10 điểm ngay đầu phiên. Áp lực bán tiếp tục lan rộng trong suốt buổi sáng và đầu phiên chiều, khi diễn biến tiêu cực từ thị trường chứng khoán Mỹ tác động trực tiếp đến tâm lý nhà đầu tư trong nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ