Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Jack Ma nghỉ hưu sớm tại Alibaba để tập trung hoạt động từ thiện

Kinhtedothi - Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma, đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành Alibaba vừa đưa ra quyết định sẽ rời khỏi công ty này từ ngày 10/9 để tham gia các hoạt động từ thiện trong lĩnh vực giáo dục.
New York Times ngày 7/9 đưa tin tỷ phú Jack Ma, một trong những người giàu nhất Trung Quốc, sẽ vẫn tham gia Ban giám đốc điều hành tập đoàn thương mại điện tử nổi tiếng thế giới Alibaba và tiếp tục cố vấn cho ban lãnh đạo công ty này.
 Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch điều hành tập đoàn thương mại điện tử Alibaba. Ảnh: BBC
Tỷ phú Jack Ma, là người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba vào năm 1999, đã từ chức giám đốc điều hành vào năm 2013.
Tập đoàn Alibaba chưa đưa ra lời bình luận về quyết định nghỉ hưu của tỷ phú Jack Ma.
Tỷ phú Jack Ma hiện là người giàu thứ 3 của Trung Quốc với tài sản trị giá 36,6 tỷ USD theo tạp chí Forbes. Tờ New York Times trích phát biểu của tỷ phú Jack Ma nói rằng việc nghỉ hưu của ông không phải là kết thúc của một thời đại mà là “sự khởi đầu của một thời đại”.
Ma, người sẽ bước sang tuổi 54 vào ngày 10/9 tới, hiện đang giám sát một số dự án từ thiện trong lĩnh vực giáo dục và môi trường.
Được biết, Jack Ma thành lập Alibaba.com vào năm 1999 cùng 18 người khác và xây dựng nó thành một trong những công ty thanh toán thương mại điện tử và kỹ thuật số có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới, thay đổi hình thức mua sắm và thanh toán của người dân Trung Quốc.
Công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc hiện có hơn 66.000 nhân viên chính thức, theo báo cáo mới nhất của tập đoàn Alibaba.
Giá trị vốn hóa trên thị trường của Alibaba đạt khoảng 420 tỷ USD tính đến cuối ngày 7/9.
Tỷ phú Jack Ma hiện là Chủ tịch điều hành Alibaba. Ông đã từ chức Giám đốc điều hành của Alibaba vào năm 2013 nhưng vẫn nắm quyền kiểm soát Ant Financial - công ty tài chính con của Alibaba có giá trị vốn hóa khoảng 150 tỷ USD.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ