DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Jack Ma nghỉ hưu sớm tại Alibaba để tập trung hoạt động từ thiện

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
08-09-2018 16:23
Kinhtedothi - Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma, đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành Alibaba vừa đưa ra quyết định sẽ rời khỏi công ty này từ ngày 10/9 để tham gia các hoạt động từ thiện trong lĩnh vực giáo dục.
Tin liên quan
New York Times ngày 7/9 đưa tin tỷ phú Jack Ma, một trong những người giàu nhất Trung Quốc, sẽ vẫn tham gia Ban giám đốc điều hành tập đoàn thương mại điện tử nổi tiếng thế giới Alibaba và tiếp tục cố vấn cho ban lãnh đạo công ty này.
 Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch điều hành tập đoàn thương mại điện tử Alibaba. Ảnh: BBC
Tỷ phú Jack Ma, là người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba vào năm 1999, đã từ chức giám đốc điều hành vào năm 2013.
Tập đoàn Alibaba chưa đưa ra lời bình luận về quyết định nghỉ hưu của tỷ phú Jack Ma.
Tỷ phú Jack Ma hiện là người giàu thứ 3 của Trung Quốc với tài sản trị giá 36,6 tỷ USD theo tạp chí Forbes. Tờ New York Times trích phát biểu của tỷ phú Jack Ma nói rằng việc nghỉ hưu của ông không phải là kết thúc của một thời đại mà là “sự khởi đầu của một thời đại”.
Ma, người sẽ bước sang tuổi 54 vào ngày 10/9 tới, hiện đang giám sát một số dự án từ thiện trong lĩnh vực giáo dục và môi trường.
Được biết, Jack Ma thành lập Alibaba.com vào năm 1999 cùng 18 người khác và xây dựng nó thành một trong những công ty thanh toán thương mại điện tử và kỹ thuật số có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới, thay đổi hình thức mua sắm và thanh toán của người dân Trung Quốc.
Công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc hiện có hơn 66.000 nhân viên chính thức, theo báo cáo mới nhất của tập đoàn Alibaba.
Giá trị vốn hóa trên thị trường của Alibaba đạt khoảng 420 tỷ USD tính đến cuối ngày 7/9.
Tỷ phú Jack Ma hiện là Chủ tịch điều hành Alibaba. Ông đã từ chức Giám đốc điều hành của Alibaba vào năm 2013 nhưng vẫn nắm quyền kiểm soát Ant Financial - công ty tài chính con của Alibaba có giá trị vốn hóa khoảng 150 tỷ USD.