Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tỷ phú Michael Bloomberg có thể tranh cử Tổng thống Mỹ

Kinhtedothi - Michael Bloomberg, tỷ phú và là cựu thị trưởng TP New York sẽ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ với chiến dịch độc lập, Reuters đưa tin ngày 24/1.
Theo đó, trợ lý của ông cũng khẳng định tỷ phú này sẽ dành 1 tỷ USD tài sản cá nhân cho chiến dịch tranh cử cho cuộc bầu cử diễn ra tháng 11/2016.
Tỷ phú Bloomberg từng dự tính tranh cử tổng thống Mỹ vào các năm 2008 và 2012, tuy nhiên đều huỷ bỏ kế hoạch vì cho rằng sẽ không thể thắng cử. Cho tới nay, chưa một thí sinh độc lập nào từng thắng cử Tổng Thống Mỹ. Tuy nhiên, tỷ phú Bloomberg, với mối quan hệ khăng khít với phố Wall, quan điểm xã hội tự do và đặc biệt là sự ủng bộ mạnh mẽ cho quyền phá thai và kiểm soát súng đoạn, kỳ vọng sẽ giành được lượng phiếu lớn từ cánh tả và cánh hữu.

Ông Michael Bloomberg xếp thứ 14 trong danh sách các tỉ phú trên thế giới - theo xếp hạng của tạp chí Forbes - với khối tài sản 36,5 tỉ USD tính đến ngày 24/1.

Tỷ phú Michael Bloomberg (73 tuổi) hiện đang là chủ tịch tập đoàn Bloomberg L.P và từng giữ chức thị trưởng thành phố New York trong giai đoạn từ năm 2002-2013.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

Đắk Lắk: yêu cầu 3 thủy điện hạ mực nước đón lũ

24 Nov, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk vừa ra lệnh vận hành yêu cầu các chủ hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh và Krông H’Năng tổ chức vận hành đưa mực nước hồ về mức đón lũ trước 10 giờ ngày 28/11/2025, nhằm chủ động ứng phó với mưa lớn do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

Giá thực phẩm tăng cao: Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà chỉ đạo nóng

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Trước tình trạng giá rau củ, thịt cá và nhiều mặt hàng thiết yếu tăng đột biến sau mưa lũ, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nghiêm Xuân Thành đã trực tiếp thị sát chợ Xóm Mới, phường Nha Trang vào sáng 24/11, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai ngay giải pháp bình ổn thị trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ