Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

U23 Nhật Bản: Săn vé đi Olympic bằng “tiền đạo lai”

Kinhtedothi - Trong số các tiền đạo mà U23 Nhật Bản đăng ký thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2016, có 3 chân sút đáng chú ý là Kubo Yuya, Minamino Takumi và Suzuki Musashi.
Hai cái tên đầu tiên được biết đến nhiều hơn nhờ việc đang thi đấu tại châu Âu, nhưng người còn lại mới là gương mặt được trao trọng trách lĩnh xướng hàng công của U23 Nhật Bản trong 3 trận đấu trên đất Malaysia sắp tới.

 
Tiền đạo Suzuki Musashi sẽ lĩnh xướng trên hàng công U23 Nhật Bản.
Tiền đạo Suzuki Musashi sẽ lĩnh xướng trên hàng công U23 Nhật Bản.
Nguyên nhân là bởi, Kubo Yuya (BSC Young Boys -  Thụy Sỹ) và Minamino Takumi (đang khoác áo FC Salzburg – Áo) chỉ được các CLB chủ quản “nhả” về tập trung cùng U23 Nhật Bản ít ngày trước khi bảng I khởi tranh (27/3). Do vậy, U23 Nhật Bản sẽ “để dành” 2 tiền đạo này cho những tình huống “khó”, còn cơ hội chứng tỏ được trao cho Suzuki Musashi. 

Đáng chú ý là Suzuki Musashi không phải người Nhật Bản “100%” khi có cha người Jamaica và mẹ người Nhật Bản. Đến tuổi đi học, Suzuki Musashi mới chuyển về quê ngoại định cư và môi trường bóng đá học đường của xứ mặt trời mọc trở thành bệ phóng cho “tiền đạo lai” này trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. 

Năm 2011, khi đang học lớp 11 và chỉ chơi bóng cho đội tuyển trường Trung học Kiryu Daiichi, Suzuki Musashi đã được gọi vào ĐT U17 Nhật Bản tham dự VCK World Cup U17 2011 tại Mexico. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ