Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

U23 Việt Nam không e ngại kiểm tra doping tại VCK châu Á

Kinhtedothi - Đó là lời khẳng định của bộ phận y tế ĐT U23 Việt Nam đối với các qui định liên quan đến kiểm tra doping của BTC vòng chung kết U23 châu Á 2018.
Công tác y tế luôn được VFF đảm bảo tốt nhất cho các đội tuyển khi tham gia thi đấu quốc tế.
Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy, người đang chịu trách nhiệm chính về công tác y tế của ĐT U23 Việt Nam trong thời gian thi đấu tại VCK U23 châu Á 2018, việc kiểm tra doping đối với các cầu thủ là quy định bắt buộc đã được đưa vào Điều lệ giải nhằm đảm bảo tính trung thực và công bằng trong thi đấu thể thao nói chung, bóng đá nói riêng.
 Nguồn ảnh VFF
Cụ thể, sau mỗi trận đấu, AFC sẽ bốc thăm ngẫu nhiên 2 cầu thủ trong danh sách 23 cầu thủ thủ của mỗi đội (không phân biệt đá chính hay dự bị) để tiến hành thử doping và không loại trừ cho những trận đấu kế tiếp. Có nghĩa là một cầu thủ đã thử doping ở trận trước vẫn có thể tiếp tục được đưa đi kiểm tra doping ở trận đấu kế tiếp nếu BTC bốc thăm đúng tên.
Tại VCK U23 châu Á 2018 tính đến thời điểm này U23 Việt Nam có 4 cầu thủ đã trải qua kiểm tra doping theo đúng quy định của BTC giải. Đó là Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Quang Hải (sau trận đấu với U23 Hàn Quốc) và Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Xuân Mạnh (sau trận đấu với U23 Australia). Bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy cho biết, đây là điều hết sức bình thường bởi thuộc phạm vi quy định của BTC cũng như luật thi đấu thể thao. ĐT U23 Việt Nam hoàn toàn không có bất kỳ sự e ngại nào đối với việc kiểm tra doping tại VCK U23 châu Á 2018 bởi công tác y tế đã và đang được đảm bảo rất tốt.
 Ngoài việc đảm bảo sức khỏe cho cầu thủ, BHL và các thành viên khác trong đội, bộ phận y tế cũng tuyệt đối tuân thủ các quy định của luật chống doping quốc tế, hợp tác chặt chẽ với AFC để đảm bảo thực hiện tốt các quy định liên quan đến doping trong Điều lệ giải. Danh mục thuốc, chất bổ dưỡng, đồ uống bổ sung…được mang đi sử dụng tại VCK U23 châu Á 2018 trước đó cũng đã được Ban y học VFF kiểm tra và phê chuẩn, đồng thời các cầu thủ cũng được yêu cầu chỉ được phép sử dụng thuốc và các sản phẩm hỗ trợ hồi phục khi và chỉ khi được sự cho phép của bác sĩ đội tuyển.
Với quy trình chặt chẽ và sự cẩn trọng trong công tác y tế nên có thể khẳng định U23 Việt Nam hoàn toàn không e ngại đối với việc kiểm tra doping tại VCK U23 châu Á 2018.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ