Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

U23 Việt Nam thua trận ra quân vòng chung kết châu Á

Kinhtedothi - Đội bóng của HLV Miura đã không thể làm nên bất ngờ trong trận đấu đầu tiên khi để thua 1-3 trước hạt giống số một bảng đấu là U23 Jordan.
Đội bóng Tây Á vượt trội hoàn toàn trong hiệp một nhờ khả năng kiểm soát bóng vượt trội và liên tục dồn ép U23 Việt Nam. Tuy nhiên phải tới phút 39, U23 Jordan mới mở tỷ số nhờ công chân sút chủ lực Faisal.
U23 Jordan tận dụng tốt ưu thế về thể hình và thể lực.
U23 Jordan tận dụng tốt ưu thế về thể hình và thể lực.
Bước sang hiệp hai, U23 Việt Nam dâng cao tìm kiếm bàn thắng khiến những sơ hở ở hàng thủ lộ ra. U23 Jordan đã tận dụng rất tốt để thêm hai lần làm tung lưới Minh Long nhờ công Almanasrah và Faisal. Tới phút 86, U23 Việt Nam có bàn rút ngắn tỷ số nhờ công Duy Mạnh khi đệm bóng tung lưới từ cự ly gần.

Kết quả này giúp U23 Jordan vươn lên dẫn đầu bảng D. Trong khi đó U23 Việt Nam sẽ phải nỗ lực trong hai trận còn lại gặp U23 Australia và U23 UAE.

HLV Miura đã sử dụng sơ đồ 4-3-3 cho đội hình ra sân nhưng không phát huy hiệu quả. Bộ ba tiền vệ Hữu Dũng, Xuân Trường và Duy Mạnh lép vế về khả năng tranh chấp và thiếu sự ăn ý để cầm nhịp trận đấu. Điều này khiến U23 Việt Nam phòng ngự thủ động bởi thiếu đi khả năng đánh chặn từ xa.

Trong khi đó U23 Jordan cho thấy không phải ngẫu nhiên họ là hạt giống số một ở bảng D. Đoàn quân của HLV Abu Abed vượt trội về thể lực, thể hình, tốc độ lẫn khả năng phối hợp. Trên thực tế U23 Việt Nam thi đấu cầm cự được trong phần lớn thời gian hiệp một nhờ chủ động phòng ngự, bước sang hiệp hai buộc phải dâng cao đã không thể hạn chế được sức tấn công của U23 Jordan.

Điểm yếu lớn nhất của U23 Jordan là khả năng dàn xếp phòng ngự trong những tình huống cố định. Đội bóng Tây Á hai lần để sổng các cầu thủ áo đỏ trong tình huống phạt góc mà một trong số đó được Duy Mạnh chuyển hóa thành bàn thắng. Cơ hội còn lại thuộc về Duy Khánh nhưng trung vệ này lại đá trượt khi tỷ số mới là 0-1.

Trong thế trận phòng ngự phản công, bộ ba Công Phượng, Thanh Bình và Văn Toàn chưa đạt được như mong muốn của HLV Miura. Họ nỗ lực đá nhanh nhưng không thể kèm theo là sự chính xác. Thanh Bình là điểm đến tốt của những tình huống không chiến nhưng anh thường xuyên phải lui về sâu hỗ trợ đồng đội và không có nhiều cơ hội áp sát vòng 16m50.

U23 Việt Nam chơi có nét hơn trong 15 phút cuối nhờ U23 Jordan chủ động lui về bảo toàn tỷ số. Đội bóng áo đỏ trở lại sơ đồ quen thuộc 4-4-2 với sự xuất hiện của những miếng tấn công từ hai biên. Đây có thể là gợi ý không tồi cho HLV Miura ở hai trận đấu sắp tới, trước những đối thủ có điểm mạnh là thể hình và thể lực giống như Jordan.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ động, nhân văn trong lũ dữ - Đà Nẵng căng mình chống chọi mưa lũ lịch sử

Chủ động, nhân văn trong lũ dữ - Đà Nẵng căng mình chống chọi mưa lũ lịch sử

29 Oct, 08:55 PM

Kinhtedothi - Trước đợt mưa lũ lịch sử đang gây thiệt hại nặng nề cho khu vực miền Trung, trưa 29/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã có mặt tại Đà Nẵng để trực tiếp kiểm tra tình hình, chỉ đạo công tác ứng phó. Cùng thời điểm, nhiều lực lượng, trong đó có Thanh tra Công an TP Đà Nẵng, đã không quản hiểm nguy, vượt qua vùng nước sâu để hỗ trợ người dân bị cô lập.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ