Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tin tức công nghệ mới: Uber sa thải 185 nhân viên công ty giao đồ ăn Postmate

Kinhtedothi - Uber sa thải 185 nhân viên công ty giao đồ ăn Postmate; Tiktok được yêu cầu chặn tài khoản không xác định độ tuổi tại Italy… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất.
Uber sa thải 185 nhân viên công ty giao đồ ăn Postmate
Uber đã chi ra khoản 2,65 tỷ USD để mua lại công ty giao đồ ăn Postmate và đang lỗ lực tích hợp cơ sở hạ tầng của Postmate vào Uber Eats. Kế hoạch cắt giảm nhân sự cũng được Uber đưa ra khi đã sa thải 185 công nhân của Postmate từ tháng 7/2020 cho đến nay.
Uber sa thải 185 nhân viên công ty giao đồ ăn Postmate

Uber đã chi ra khoản 2,65 tỷ USD để mua lại công ty giao đồ ăn Postmate và đang lỗ lực tích hợp cơ sở hạ tầng của Postmate vào Uber Eats. Kế hoạch cắt giảm nhân sự cũng được Uber đưa ra khi đã sa thải 185 công nhân của Postmate từ tháng 7/2020 cho đến nay.

Covid-19 đã khiến cho doanh thu của Uber sụt giảm trong năm qua. Để bù đắp lại thiệt hại đó, Uber đã đẩy mạnh đầu tư vào Uber Eats, khi mà công ty thấy dịch vụ giao đồ ăn sẽ mang lại lợi nhuận trong năm nay và những năm tiếp theo. Việc mua lại Postmate cũng sẽ mang lại thị phần đáng kể để Uber cạnh tranh với các tập đoàn lớn khác trong cùng lĩnh vực.

Được biết, dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats ghi nhận đã tăng 135% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó dịch vụ đặt xe lại giảm 50%. Các mảng kinh doanh khác của Uber cũng được tái cơ cấu lại khi công ty bán mảng xe tự hành cho Aurora Innovation vào tháng 12 và bán dịch vụ taxi bay Uber Elevate cho Joby Aviation.

Với những kết quả dành được, Uber vẫn không phải là công ty đứng đầu trong ngành dịch vụ giao đồ ăn. Theo công ty nghiên cứu thị trường Edison Trends thì dẫn đầu vẫn là DoorDash chiếm được 45% giao dịch. Trong khi đó, cả Uber Eats và Postmate cộng lại thì thị phần cũng chỉ chiếm khoảng 37%.

Tiktok được yêu cầu chặn tài khoản không xác định độ tuổi tại Italy
Sự kiện bé gái 10 tuổi bị chết khi tham gia một thử thách trên Tiktok đã khiến cho các nhà quản lý của Italy ngay lập tức yêu cầu Tiktok chặn những tài khoản mà không xác định được độ tuổi cho đến hết ngày 15/2 để chờ điều tra.
 Tiktok được yêu cầu chặn tài khoản không xác định độ tuổi tại Italy
Để đăng ký được tài khoản trên Tiktok, người dùng phải đủ điều kiện từ 13 tuổi trở lên. Tuy nhiên, các nhà chức trách Italy cho rằng người đang ký tài khoản Tiktok rất dễ dàng để có thể vượt qua quy tắc này.
Tiktok được ghi nhận là mạng truyền thông xã hội phổ biến nhất trong năm qua, vớt mức đăng ký tăng vọt. Để kiểm soát quyền riêng tư dành cho người dùng nhỏ tuổi, Tiktok đã bổ sung các tính năng như kiểm soát của phu huynh từ xa và cho phép bố mẹ có thể thay đổi quyền cài đặt riêng tư trên ứng dụng. Gần đây nhất, TikTok đã cập nhật cài đặt quyền riêng tư mặc định cho người dùng từ 13 đến 15 tuổi và đưa ra giới hạn về những người có thể xem và nhận xét về video của họ.
Tuy nhiên, một số người ủng hộ quyền riêng tư dành cho trẻ em đã cho rằng, việc làm của Tiktok là không đủ để có thể bảo vệ được trẻ em trên nền tảng của mình. Căn cứ dựa vào việc Tiktok đã từng bị Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đưa ra án phạt 5,7 triệu USD vì vi phạm đạo luật COPPA khi cho phép người dùng 13 tuổi sử dụng ứng dụng mà không được sự đồng ý của bố mẹ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

16 Oct, 11:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 16/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945- 16/10/2025) và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng vũ trang Quân khu 5.

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

16 Oct, 08:27 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Bí Thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải đã nêu ra nhiều ý kiến góp ý, kiến nghị Đoàn phường thực hiện để hướng đến mục tiêu “Tuổi trẻ Đông Hòa Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ