DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Ukraine điều quân giải giáp người chiếm tòa nhà dầu khí ở Kiev

24-03-2015 11:06
Kinhtedothi - Ngày 23/3, căng thẳng đang gia tăng gần trụ sở công ty dầu khí Ukrnafta tại thủ đô Kiev của Ukraine.
Vào bất cứ thời điểm nào nơi đây cũng có thể xuất hiện lực lượng vũ trang trung thành với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko để giải phóng tòa nhà bị những người mặc áo giáp chiếm giữ một ngày trước.
Trước đó, Tổng thống Poroshenko, người có mâu thuẫn về lợi ích với Tỉnh trưởng Dnepropetrovsk, nhà tài phiệt gốc Do Thái Igor Kolomoisky, đã ký sắc lệnh giải giáp những người chiếm trụ sở trên. 

Nếu không bên nào lui bước, nhiều khả năng sẽ diễn ra một cuộc xung đột giữa hai nhà tài phiệt Ukraine này.

Tối 22/3, trước cửa trụ sở Ukrnafta ở Kiev xuất hiện một nhóm người có vũ trang mặc áo giáp chống đạn và đi xe thiết giáp.

Nghị sỹ kiêm phóng viên Ukraine, Sergei Leshchenko viết trên trang Facebook cá nhân rằng đó là các chiến binh lữ đoàn Dnepr-1 do ông Kolomoisky kiểm soát. Tuy nhiên sau đó chính Ukrnafta đã bác bỏ thông tin này, nói rằng họ là các thành viên một tổ chức an ninh ký hợp đồng với Ukrnafta để đảm bảo an ninh trong thời gian xây dựng bức tường rào gần tòa nhà.
TAG: