Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ukraine điều quân giải giáp người chiếm tòa nhà dầu khí ở Kiev

Kinhtedothi - Ngày 23/3, căng thẳng đang gia tăng gần trụ sở công ty dầu khí Ukrnafta tại thủ đô Kiev của Ukraine.
Vào bất cứ thời điểm nào nơi đây cũng có thể xuất hiện lực lượng vũ trang trung thành với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko để giải phóng tòa nhà bị những người mặc áo giáp chiếm giữ một ngày trước.
Trước đó, Tổng thống Poroshenko, người có mâu thuẫn về lợi ích với Tỉnh trưởng Dnepropetrovsk, nhà tài phiệt gốc Do Thái Igor Kolomoisky, đã ký sắc lệnh giải giáp những người chiếm trụ sở trên. 

Nếu không bên nào lui bước, nhiều khả năng sẽ diễn ra một cuộc xung đột giữa hai nhà tài phiệt Ukraine này.

Tối 22/3, trước cửa trụ sở Ukrnafta ở Kiev xuất hiện một nhóm người có vũ trang mặc áo giáp chống đạn và đi xe thiết giáp.

Nghị sỹ kiêm phóng viên Ukraine, Sergei Leshchenko viết trên trang Facebook cá nhân rằng đó là các chiến binh lữ đoàn Dnepr-1 do ông Kolomoisky kiểm soát. Tuy nhiên sau đó chính Ukrnafta đã bác bỏ thông tin này, nói rằng họ là các thành viên một tổ chức an ninh ký hợp đồng với Ukrnafta để đảm bảo an ninh trong thời gian xây dựng bức tường rào gần tòa nhà.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng thăm, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

13 Nov, 08:49 PM

Kinhtedothi - Chiều tối 13/11, Đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà 2 hộ gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do mưa lũ tại phường Hương Thủy, thành phố Huế. Cùng đi có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định và đại diện các sở, ban, ngành.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ