Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ukraine lên kế hoạch không tiếp tục trung chuyển khí đốt Nga

Kinhtedothi - Người phát ngôn của Tổng thống Ukraine nói rằng Kiev đang chuẩn bị cho 'tình huống xấu nhất' không tiếp tục thực hiện hợp đồng trung chuyển khí đốt của Nga.
“Ukraine đang lấp đầy các cơ sở lưu trữ dưới lòng đất bằng nguồn khí đốt tự nhiên, chuẩn bị cho một mùa đông sắp tới không cần vận chuyển nhiên liệu từ Nga”, người phát ngôn của Tổng thống Ukraine, ông Andrey Gerus, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ RBC của Ukraine.
 Ukraine lên kế hoạch không tiếp tục trung chuyển khí đốt Nga.
Cũng trong bài phỏng vấn này, ông Gerus nêu rõ: "Chúng tôi đã sẵn sàng đối phó với một kịch bản xấu nhất nhiều khả năng sẽ xảy ra. Chúng tôi đang chuẩn bị dự trữ đủ nguồn nhiên liệu để sử dụng trong mùa đông sắp tới trong trường hợp hợp đồng trung chuyển khí đốt với Nga không được gia hạn".
Theo ông Gerus, Ukraine đang tăng nguồn dự trữ khí đốt ngầm bằng nguồn cung từ khu vực Đông Âu và các nhà cung cấp nhiên liệu tư nhân.
Theo tập đoàn khí đốt Ukrtransgaz, các cơ sở lưu trữ dưới lòng đất của Ukraine hiện đã được lấp đầy khoảng 50%, tương đương 15,5 tỷ mét khối. Trước đó, Naftogaz cho biết, Ukraine cần có nguồn khí đốt dự trữ vào khoảng 20 tỷ mét khối để đáp ứng nhu cầu nhiên liệu trong mùa đông tới trong trường hợp chấm dứt hợp đồng khí đốt với Nga.
Ngày 26/7, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak thông báo rằng Moscow đã đề xuất gia hạn thỏa thuận trung chuyển khí đốt với Ukraine thêm một năm nữa sau khi hợp đồng vận chuyển khí đốt hiện tại, sẽ hết hiệu lực vào ngày 31/12/2019.
Theo Bộ trưởng Novak, các cuộc đàm phán 3 bên về khí đốt giữa Nga, Liên minh châu Âu (EU) và Ukraine sẽ diễn ra từ giữa tháng 9 tới, sau khi Ukraine tiến hành bầu cử Quốc hội. "Chúng tôi đang chờ đợi các cuộc tham vấn ba bên sau khi một chính phủ mới được thành lập ở Ukraine Nói chung, chúng tôi ủng hộ Ukraine mua khí đốt trực tiếp của Nga” ông Novak cho hay./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ