DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ứng cử viên đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI tiếp xúc cử tri tại huyện Thanh Trì

Hà Ánh
12-05-2021 15:16
Kinhtedothi - Sáng 12/5, tại UBND huyện Thanh Trì, MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội nghị được tổ chức kết hợp cả hình thức trực tuyến với sự tham gia của cử tri đại diện cử tri 16 xã, thị trấn của huyện Thanh Trì.
Tin liên quan
Theo đó, 5 người ứng cử đại biểu HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Đơn vị bầu cử số 19 (huyện Thanh Trì) gồm: Bà Dương Minh Ánh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội; ông Trần Hợp Dũng - Đảng ủy viên, Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn VP Đoàn ĐBQH - HĐND TP; bà Lê Thị Thu Hương - Chủ nhiệm UBKT, Trưởng phòng KT-CSPL, Liên minh HTX TP Hà Nội; ông Hoàng Mạnh Ngọc - Giám đốc Công ty CP giống gia cầm Ngọc Mừng, đại biểu HĐND huyện Đông Anh nhiệm kỳ 2016 - 2021; ông Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Thanh Trì.
Toàn cảnh hội nghị 
Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện huyện Thanh Trì giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 người ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các cử tri đã nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình.
Trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri, ứng cử viên Dương Minh Ánh cho biết, qua một nhiệm kỳ tham gia ứng cử đại biểu Quốc Hội tại huyện Thanh Trì, cá nhân đã hiểu rõ hơn về con người và vùng đất nơi đây và một lần nữa bà lại vinh dự được giới thiệu ứng cử tại Thanh Trì. Với vị trí và năng lực bản thân, nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, phát huy năng lực, kinh nghiệm của mình để hoàn thành tốt nhất chức trách, nhiệm vụ, vai trò của đại biểu HĐND TP nói chung và đại diện cho cử tri huyện Thanh Trì nói riêng.
Ứng cử viên Dương Minh Ánh.

Bà Dương Minh Ánh khẳng định sẽ tích cực tham gia thảo luận, tranh luận, trách nhiệm đóng góp các vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND TP, tham gia có hiệu quả vào công tác giám sát việc thực hiện các chính sách, pháp luật hiện hành, đặc biệt là lĩnh vực: Văn hóa, giáo dục và đào tạo, với đối tượng là người có công, người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em… Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, sẽ đề xuất các chính sách ưu tiên cho giáo dục như ưu tiên quỹ đất xây dựng trường học, cơ sở vật chất, đề xuất các chính sách liên quan đến đội ngũ nhà giáo, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp… Về lĩnh vực văn hóa, tăng cường quản lý, đầu tư, đổi mới phương thức hoạt động nâng cao hơn nữa hiệu quả khai thác sử dụng các thiết chế văn hóa, đề xuất cơ chế chính sách đặc thù đối với văn nghệ sĩ và các nghệ nhân.
Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Trần Hợp Dũng cho biết, với kinh nghiệm công tác hơn 20 năm tại nhiều cơ quan của TP, đặc biệt trong 5 năm công tác tại cơ quan HĐND TP, được trực tiếp tham mưu trong các lĩnh vực pháp chế, đô thị, cũng như các hoạt động khác của HĐND, nếu được cử tri huyện Thanh Trì tin tưởng, tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND TP khóa XVI, sẽ luôn cố gắng, nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất, nhằm thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người đại biểu HĐND, đưa tiếng nói của cử tri đến diễn đàn của HĐND TP.
Ứng cử viên Trần Hợp Dũng.

Ông Trần Hợp Dũng khẳng định, sẽ luôn trung thành với Tổ quốc, giữ vững tiêu chuẩn, phẩm chất của người đại biểu Nhân dân, luôn tận tụy phục vụ Nhân dân… Thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với Nhân dân thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri, phản ánh kịp thời, trung thực với các cơ quan chức năng, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cửa tri. Tích cực tham mưu đổi mới, hiệu quả hơn nữa các hoạt động của HĐND các cấp, luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức, chuyên môn, không ngừng học hỏi, nói không với tham nhũng, tiêu cực.
Đặc biệt, ông sẽ luôn tích cực nghiên cứu, tham mưu cho HĐND TP ban hành những chủ trương, quyết sách gắn liền với thực tiễn của địa phương như mục tiêu hoàn thành xây dựng Huyện thành Quận vào năm 2025; điều chỉnh lại quy định phân cấp theo hướng trao quyền tự chủ cho địa phương nhiều hơn; rà soát các quy định về quản lý quy hoạch, xây dựng, đất đai, môi trường, phát triển đô thị…; ưu tiên có trọng điểm việc đầu tư công với lĩnh vực giao thông; chính sách đào tạo nghề, hỗ trợ chuyển đổi…
Ứng cử viên Lê Thị Thu Hương.

Trong chương trình hành động, bà Lê Thị Thu Hương cam kết dù trúng cử hay không trúng cử, với vị trí công tác, trách nhiệm của mình - một cán bộ Liên minh HTX TP, là đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các HTX, sẽ quan tâm, tập trung, nỗ lực để thực hiện tốt nhất những vấn đề như chính sách ưu đãi trong đào tạo chuyển đổi nghề cho nông dân, hỗ trợ tạo việc làm cho người dân trong vùng quy hoạch các dự án. Chính sách, kế hoạch hỗ trợ phát triển HTX hiệu quả, bền vững gắn liền với quá trình xây dựng nông thôn mới theo hướng phát triển đô thị. Củng cố, kiện toàn đổi mới tổ chức hoạt động của các HTX gắn với phát triển làng nghề và du lịch sinh thái.
Nêu lý do chọn 3 vấn đề trên làm ưu tiên mang tính xuyên suốt, bà Lê Thị Thu Hương cho rằng, bởi đây là vấn đề quan trọng mà nhiều người dân nhất là lao động nông thôn, nông dân, thành viên các HTX đang băn khoăn, lo lắng. Với huyện Thanh Trì, trong quá trình huyện phát triển thành quận, yêu cầu bắt buộc phải chuyển đổi cơ cấu kinh tế, như vậy diện tích đất nông nghiệp thu hẹp đòi hỏi người nông dân phải dần chuyển đổi nghề để đáp ứng với yêu cầu phát triển, tạo thu nhập đảm bảo đời sống, an sinh xã hội.
Ứng cử viên Hoàng Mạnh Ngọc.

Trình bày chương trình hành động của mình, ứng cử viên Hoàng Mạnh Ngọc khẳng định sẽ tiếp tục duy trì, phát huy thế mạnh của bản thân và Công ty CP giống gia cầm Ngọc Mừng trong sản xuất nông nghiệp, khai thác hiệu quả và bền vững tài nguyên đất đai, tạo nhiều công ăn việc làm ổn định cho người dân địa phương, nâng cao thu nhập cho nông dân tham gia liên kết sản xuất cùng công ty; cùng với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn TP tăng cường trao đổi kinh nghiệm, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, phát triển mô hình kinh tế nông nghiệp theo hướng đô thị.
Tiếp đó, ứng cử viên Nguyễn Việt Phương cũng tỏ vinh dự khi được tín nhiệm giới thiệu tham gia tái ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ông Nguyễn Việt Phương khẳng định, nếu tiếp tục được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND TP, sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt vai trò, trọng trách của Đảng và Nhân dân giao phó, phục vụ sự phát triển của Thủ đô và quê hương Thanh Trì càng ngày giàu đẹp.
Ứng cử viên Nguyễn Việt Phương.

Trong chương trình hành động của mình, ông Nguyễn Việt Phương cho biết, vấn đề đặt lên hàng đầu là việc thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri bằng nhiều kênh thông tin, nhiều hình thức để nắm bắt, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của Nhân dân. Cùng với đó, nghiên cứu nắm vững đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia vào quá trình giám sát, đặc biệt là những vấn đề lớn, cấp thiết mà cử tri quan tâm… Với cương vị là Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, cá nhân luôn tạo điều kiện để MTTQ, các tổ chức chính trị -xã hội, các tầng lớp Nhân dân tham gia giám sát hoạt động của chính quyền, phát huy sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân.
Sau khi nghe 5 ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình, cử tri huyện Thanh Trì rất tán thành với chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu HĐND TP. Đồng thời bày tỏ mong muốn, các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động đã trình bày, quan tâm đến việc phát triển kinh tế, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông, giáo dục của huyện Thanh Trì.
Trao đổi về những ý kiến của cử tri huyện Thanh Trì, các ứng cử viên khẳng định, dù trúng cử hay không trúng cử cũng sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, hiểu biết của mình cho quá trình xây dựng, phát triển của Thủ đô nói chung và huyện Thanh Trì nói riêng.