DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Ứng Hòa vào cuộc xử lý vi phạm trật tự đô thị

Hữu Hải
26-09-2019 09:14
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị ra ngày 13/8 có bài “Thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa: Tiểu thương đua nhau chiếm dụng vỉa hè”, phản ánh tình trạng người dân chiếm dụng hành lang giao thông (HLGT) Quốc lộ (QL) 21B và khu vực phố Ba Thá. Sau khi Báo nêu, UBND huyện đã vào cuộc xử lý...
Với sự vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền diện mạo đường phố trên địa bàn huyện Ứng Hòa đã có những đổi thay tích cực. Theo quan sát của phóng viên, dọc một số tuyến đường giao thông trung tâm thị trấn Vân Đình và tuyến QL21B, tình trạng mái che, mái vẩy của các hộ kinh doanh không còn vi phạm như trước; các tuyến đường giao thông từ QL đến đường liên xã đều được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phục vụ người dân đi lại thuận tiện.
 Đường phố trên địa bàn thị trấn Vân Đình đã thông thoáng hơn trước. Ảnh: Hữu Hải
Đánh giá về bước chuyển biến của địa phương, Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Ứng Hòa Nguyễn Văn Vẻ chia sẻ: Kết quả trên có được nhờ sự triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp của chính quyền địa phương.
Đặc biệt thời gian gần đây, huyện đã tổ chức nhiều đợt ra quân tháo dỡ, thu dọn 600 mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, 750 hàng quán tạm, buôn bán vật liệu xây dựng chiếm dụng HLGT, giải tỏa 4 chợ cóc ở ven đường.
Thượng tá Nguyễn Văn Bội - Phó trưởng Công an huyện Ứng Hòa cho biết: Mặc dù tình hình vi phạm trật tự ATGT, trật tự đô thị đã giảm, nhưng do trên địa bàn vẫn còn nhiều khu vực tiềm ẩn phức tạp trật tự giao thông, nhất là tại thị trấn Vân Đình, do một số tuyến đường ở đây được quy hoạch, xây dựng từ khi thành lập huyện, lòng đường, vỉa hè chật, hẹp.
Bên cạnh đó, tuy các chợ đã được quy hoạch, xây dựng, nhưng do nhận thức hạn chế và cũng vì lợi nhuận, nên khi vắng bóng lực lượng chức năng các tiểu thương sẵn sàng tràn ra vỉa hè, HLGT bán hàng dẫn đến mất ATGT.
Chia sẻ thêm với chúng tôi, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa cho biết, UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể đến từng lãnh đạo cơ quan chuyên môn và các địa phương đôn đốc thực hiện, báo cáo kết quả cũng như vấn đề phát sinh về huyện để tìm hướng tháo gỡ.
Trường hợp địa phương nào không quyết liệt vào cuộc xử lý vi phạm để người dân bức xúc phản ánh, UBND huyện sẽ kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cán bộ liên quan. Nhờ có sự quyết tâm của các cấp, ngành, đường phố trên địa bàn huyện đã thông thoáng hơn.