DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Ứng phó bão số 9, Bình Định cho học sinh nghỉ học từ chiều 27/10

Hà Phương
26-10-2020 20:27
Kinhtedothi - Học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Định nghỉ học từ chiều 27/10 cho đến khi có thông báo mới; từ ngày 27/10, các cơ quan, đơn vị ở Bình Định cũng sẽ dừng tất cả các cuộc họp để lo ứng phó với bão số 9.
Tin liên quan
Chiều 26/10, ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chủ trì cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, TP trong tỉnh để triển khai công tác ứng phó với bão số 9.
 Ông Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chủ trì cuộc họp. 
Tại cuộc họp này, ông Hồ Quốc Dũng yêu cầu các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương kêu gọi các tàu cá ra khỏi vùng nguy hiểm của bão số 9, đến nơi an toàn. Dứt khoát không được để tàu cá nào nằm trong vùng tâm bão. Đối với các tàu đã vào bờ phải bố trí neo đậu an toàn, tránh va đập khi có bão.
Theo Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tại khu vực đầm Thị Nại chỉ đủ sức cho 30 tàu vận tải biển vào neo đậu an toàn, nếu nhiều hơn sẽ không đủ chỗ và dễ xảy ra va quệt gây hư hỏng. Do đó, Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn phải tiếp tục làm việc, đấu tranh với các chủ tàu, yêu cầu các tàu đi vào vùng biển phía nam vịnh Quy Nhơn để tránh bão.
“Khi bão số 9 đổ bộ, không để bất kỳ người nào trên tàu, kể cả trên tàu cá và tàu hàng, bắt buộc đi lên bờ hết để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra”, ông Hồ Quốc Dũng nêu rõ.
Ngoài ra, ông Hồ Quốc Dũng- Chủ tịch, Bí thư UBND tỉnh Bình Định yêu cầu  Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Định cho học sinh trên địa bàn nghỉ học từ chiều 27/10 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, từ ngày 27/10, các cơ quan, đơn vị ở Bình Định sẽ dừng tất cả các cuộc họp để lo ứng phó với bão số 9.
Các cơ quan chức năng và người dân không được chủ quan trong việc đối phó với bão số 9. Các huyện miền núi, các địa phương có điểm xảy ra sạt lở, khu vực biển bị ảnh hưởng triều cường… phải rà soát, di dời người dân sống ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn trong ngày 27/10. Nếu hộ nào không chịu di dời thì phải cưỡng chế.
Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bình Định, đến sáng 26/10, tỉnh này có 139 tàu cá trong vùng biển nguy hiểm của bão số 9. Hiện các tàu đã nhận được thông tin và đang di chuyển đến vùng an toàn.
 Các tàu cá di chuyển đến vùng an toàn để trú tránh bão.
Tại khu vực vịnh Quy Nhơn có 76 tàu vận tải đang hoạt động. Tại khu vực cảng Quy Nhơn có 13 tàu lai (thuộc Công ty CP Cảng Quy Nhơn và Công ty TNHH VTB Cửu Long) có khả năng tham gia công tác ứng phó thiên tai.
Ngoài ra, tỉnh Bình Định còn có 210ha lúa đang thu hoạch, 1.051ha nuôi tôm nước, 210ha nuôi tôm thâm canh, 2.750 lồng nuôi cá nước mặn tại TP Quy Nhơn…