DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ủy ban Dân tộc nói gì về 3 nhiệm vụ Chính phủ giao chưa hoàn thành nhưng quá hạn?

Lâm Nguyễn
01-06-2020 17:30
Kinhtedothi - Từ ngày 1/1/2019 đến cuối tháng 5/2020, Ủy ban Dân tộc được Chính phủ giao tổng số 164 nhiệm vụ. Đến nay, số nhiệm vụ đã hoàn thành là 51 nhiệm vụ, số nhiệm vụ chưa hoàn thành là 113 nhiệm vụ.
Tin liên quan
Trong số những nhiệm vụ chưa hoàn thành, đáng chú ý có 3 nhiệm vụ chưa hoàn thành nhưng quá hạn xử lý. Trong đó, có 1 nhiệm vụ từ năm 2019 chuyển sang và 2 nhiệm vụ được giao trong những tháng đầu năm 2020.
Ảnh minh họa
Cụ thể, nhiệm vụ giao tại Nghị quyết 17/NQ-CP ngày 7/3/2019 của Chính phủ có nội dung “Xây dựng Cổng Dịch vụ công cấp bộ, cấp tỉnh và hệ thống thông tin một cửa điện tử tập trung”.
Đối với nhiệm vụ này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn cho biết, đơn vị đã đảm bảo cung cấp đủ thông tin về thủ tục hành chính và văn bản liên quan phục vụ nhu cầu tra cứu của tổ chức, cá nhân, đáp ứng yêu cầu dịch vụ công trực tuyến mức độ 1, 2. Các chức năng của Cổng dịch vụ công cấp bộ đã được xây dựng và đang chờ bố trí kinh phí để triển khai.
Ngoài nhiệm vụ trên, Ủy ban Dân tộc còn 2 nhiệm vụ được giao trong năm 2020 tại Thông báo số 119/TB-VPCP 23/3/2020 về Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị công bố dịch vụ công trực tuyến, sơ kết 3 tháng vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia và ra mắt Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ.
Đối với nhiệm vụ “Khẩn trương triển khai các giải pháp kỹ thuật hoàn thành kết nối, tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia”, Thứ trưởng Nông Quốc Tuấn cho biết, hiện nay, Ủy ban dân tộc đã xây dựng các giải pháp để kết nối với cổng dịch vụ công quốc gia.
Trong khi đó, đối với nhiệm vụ “Tiếp tục chuẩn hóa thông tin, dữ liệu thủ tục hành chính trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính, mã hồ sơ trên hệ thống một cửa điện tử bảo đảm công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong tiếp cận, thực hiện, giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính”, đại diện Ủy ban Dân tộc cho biết, đã hoàn thành việc rà soát, chuẩn hóa thông tin, dữ liệu thủ tục hành chính.
Khi Cổng dịch vụ công Ủy ban Dân tộc và hệ thống thông tin một cửa điện tử tập trung được xây dựng, Ủy ban Dân tộc sẽ cung cấp và chuẩn hóa thông tin, dữ liệu thủ tục hành chính trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính, mã hồ sơ trên hệ thống một cửa điện tử đúng quy định.
Theo Ủy ban Dân tộc, đánh giá về cơ bản cho thấy hai nhiệm vụ được giao trong năm 2020 đã được đơn vị hoàn thành. Tuy nhiên bị xem là quá hạn do Ủy ban Dân tộc chưa có Cổng dịch vụ công cấp bộ. Đối với các nhiệm vụ khác được Chính phủ giao, Ủy ban Dân tộc vẫn đang triển khai theo quy định.