DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

V-League 2020 phân loại nhóm tranh vô địch và đua trụ hạng

Vĩnh Quang
02-10-2020 06:09
Kinhtedothi - Sau vòng 13 của giai đoạn lượt đi, V-League 2020 chính thức xác định được nhóm tranh chức vô địch và nhóm đua xuống hạng để bước vào giai đoạn 2 của mùa giải.
Tin liên quan
Do ảnh hưởng của dịch bênh Covid-19, V-League 2020 đã phải tạm hoãn 2 lần để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Ngay sau đợt hoãn đầu tiên, BTC giải đã đưa ra các phương án khác nhau và đi đến thống nhất giải đấu sẽ chia làm 2 giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn 1 sẽ kết thúc sau khi xác định kết quả của vòng 13 từ đó sẽ phân định làm 2 nhóm tranh chức vô địch và đua trụ hạng.
HAGL và TP Hồ Chí Minh là 2 trong 8 đội lọt vào nhóm tranh chức vô địch của V-League 2020. Ảnh: Minh Hoàng
Ngày 1/10, 7 trận đấu của vòng 13 chính thức diễn ra trong cùng 1 khung giờ. Theo kết quả, V-League 2020 chính thức xác định được những cái tên của 2 nhóm.
Cụ thể, với trận hòa 0-0 trước Than Quảng Ninh trên sân nhà Thống Nhất, đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành đã cán đích giai đoạn 1 ở vị trí đầu tiên với 24 điểm, trong khi đó Than Quảng Ninh cũng giành 1 suất trong tổng 8 suất tranh chức vô địch với 21 điểm có được và cán đích ở vị trí thứ 3.
Ở diễn biến khác, TP Hồ Chí Minh đã để thua đau với tỷ số 2-5 trước HAGL. Tuy nhiên, dù không có được điểm trong trận đấu này nhưng TP Hồ Chí Minh cũng có tên trong 8 đội khi có được 20 điểm với vị trí thứ 5. Còn đối với HAGL, đội bóng mới thay tướng đã đổi vận khi lách qua khe cửa hẹp để cán đích ở vị trí thứ 7 với 20 điểm.
Ngoài các đội kể trên còn có những cái tên khác như Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vị trí thứ 8 với 18 điểm, B.Bình Dương ở vị trí 6 với 20 điểm và Hà Nội FC khi có cùng 20 điểm nhưng hơn hiệu số để đứng vị trí thứ 4.
Trong khi đó, ở nhóm tranh đua trụ hạng cũng được xác định khi Quảng Nam là cái tên nằm ở vị trí cuối cùng khi để thua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với tỷ số 2-3. Xếp ngay phía trên của Quảng Nam là Hải Phòng khi có được 13 điểm dù đội bóng này đã đánh bại SLNA với tỷ số 1-3. Với kết quả thua trước Hải Phòng, SLNA cũng là 1 trong 6 đội nằm trong nhóm tranh đua trụ hạng với 15 điểm.
 Hải Phòng và SLNA là 2 trong 6 đội nằm trong nhóm tranh trụ hạng vủa V-League 2020. Ảnh: Kim Như
Bên cạnh đó, với việc để thua Nam Định trên sân Thiên Trường, SHB Đà Nẵng đã không thể tự quyết được số phận của mình và đành chấp nhận cùng Nam Định nằm trong nhóm 6 đội này.
Một cái tên khác là Thanh Hoas cũng phải rất cố gắng để có thể ở lại với V-League trong mùa giải tới, dù đã cầm hòa được Hà Nội FC ở lượt trận cuối cùng vừa qua.
Theo kế hoạch, cả 2 nhóm sẽ phải bốc thăm để thi đấu và ở nhóm tranh vô địch sẽ thi đấu 7 trận và đội tranh trụ hạng sẽ thi đấu 5 trận. Dự kiến, giai đoạn 2 của V-League 2020 sẽ trở lại trong 2 ngày là 9 và 10/10 tới đây.