DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Vạch trần bộ mặt “nữ quái” chuyên lừa đảo ở bệnh viện

Đạt Lê
29-10-2019 15:17
Kinhtedothi – Với thủ đoạn đi lang thang ở khu vực sân bệnh viện để bắt chuyện, làm quen với những người nhà bệnh nhân, Hà khoe rằng có mối quan hệ với bác sĩ mua thuốc điều trị bệnh giá rẻ để lừa đảo…
Ngày 29/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1972, trú tại phường Pom Hán, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, hiện đang ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Thị Thu Hà có 5 tiền án, 1 tiền sự về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng này chuyên đi lừa bán rượu giả, cao giả tại TP Lào Cai và bệnh viện.
Trước đó, khoảng 9 giờ 30 sáng 28/9, chị T.T.H (SN 1966, ở huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) đến chăm sóc cháu điều trị tại bệnh viện Nhi Trung uơng (ở đường La Thành, quận Đống Đa), trong lúc đang ngồi ở ghế đá tại tầng 1 Khoa Khám bệnh thì nhận ra người phụ nữ đã lừa mình vào khoảng cuối tháng 4/2019. Chị H đã cùng bảo vệ bệnh viện đưa đối tượng về trụ sở Công an phường Láng Thượng trình báo sự việc.
Đối tượng Nguyễn Thị Thu Hà đã bị cơ quan công an tạm giữ.
Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, Công an phường Láng Thượng và Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa đã tiến hành xác minh, điều tra làm rõ. Qua đấu tranh, người phụ nữ được làm rõ là Nguyễn Thị Thu Hà (hiện đang ở tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội).
Bước đầu, Hà đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Khoảng cuối tháng 4/2019, đối tượng từ Sơn Tây đi xe khách xuống bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, Hà này đi lang thang ở khu vực sân bệnh viên để bắt chuyện, làm quen với những người nhà bệnh nhân. Đối tượng này giả là người nhà bệnh nhân để tìm hiểu và trò chuyện lấy thông tin.
Hà nói dối việc có người nhà làm bác sỹ ở bệnh viện, có thể mua được thuốc điều trị bệnh gan giá rẻ. Cùng với đó, đối tượng giả vờ gọi điện cho bác sỹ nói về việc cần mua thuốc để người nhà bệnh nhân tin Hà có quan hệ thật. Vì vậy, chỉ sau khoảng 15 phút trò chuyện, nạn nhân đã nhanh chóng đưa cho Hà 3,5 triệu đồng để đi mua thuốc hộ. Lừa được tiền, Hà nhanh chóng tẩu thoát.
Qua vụ việc, cơ quan công an cũng khuyến cáo người dân, đặc biệt là những người nhà bệnh nhân và các bệnh nhân cần tìm đến những tình nguyện viên, hướng dẫn viên, các bác sỹ, y tá của bệnh viện để tìm hiểu, trao đổi thông tin. Đối với các nguồn thuốc, cần đến các hiệu thuốc uy tín có giấy phép. Trường hợp khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, hoặc không may trở thành nạn nhân trong các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người dân cần đến cơ quan công an trình báo sự việc để nhanh chóng bắt giữ đối tượng.
Vụ việc đang được Công an quận Đống Đa tiếp tục đấu tranh, mở rộng. Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa cũng đề nghị, ai từng là bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên hệ Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Đống Đa để phối hợp giải quyết.