Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vẫn còn nước thải chưa xử lý đổ ra sông, hồ

Kinhtedothi - Ngày 3/3, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo về nguồn nước và vấn đề cấp nước cho TP Hà Nội do Trường Đại học Xây dựng phối hợp với Trường Đại học Tokyo (Nhật Bản) tổ chức.
Sông Nhuệ bị ô nhiễm (đoạn chảy qua quận Nam Từ Liêm).
Sông Nhuệ bị ô nhiễm (đoạn chảy qua quận Nam Từ Liêm).
Theo kết quả nghiên cứu hợp tác của 2 trường, hiện nay, nước sông trên địa bàn Hà Nội đang bị ảnh hưởng bởi một phần bởi nước thải đô thị chưa qua công đoạn xử lý hoặc pha loãng; trong khi đó, nước thải chưa qua xử lý cũng đổ ra các hồ, gây ô nhiễm nguồn nước tại nhiều khu vực.

Trong khi đó, PGS-TS Trần Đức Hạ - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Cấp thoát nước và Môi trường (Đại học Xây dựng) khẳng định, đô thị hóa và công nghiệp hóa là một trong những nguyên nhân làm thay đổi sự phân bố tài nguyên nước mặt, nước ngầm và cân bằng nước. Và Hà Nội là một trong những đô thị có nguồn nước bị ô nhiễm asen nặng nhất.

Từ kinh nghiệm của Nhật Bản, các chuyên gia cho rằng, để ngăn chặn tình trạng ô nhiễm nguồn nước mặt và nước ngầm, các khu vực đô thị cần xả và xử lý nước thải phù hợp; đồng thời các cơ quan quản lý cần nỗ lực hơn để bảo vệ nguồn nước, xử lý nước sạch phù hợp và tránh lây nhiễm chéo. Ngoài ra, Hà Nội cần nạo vét bùn và kênh mương thường xuyên để tăng bổ cập nguồn nước ngầm, cải thiện chất lượng nước thấm qua, nhằm giảm thiểu ô nhiễm nước ngầm do asen.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán Bính Ngọ 2026

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán Bính Ngọ 2026

07 Feb, 05:04 PM

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ 2026, từ ngày 8/2 đến ngày 22/2/2026 (tức 21 tháng Chạp đến ngày mùng 6 Tết)

Không khí lạnh mạnh tăng cường tràn về, Hà Nội mưa to

Không khí lạnh mạnh tăng cường tràn về, Hà Nội mưa to

07 Feb, 04:49 PM

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin cập nhật về không khí lạnh tăng cường tại miền Bắc. Theo đó, chiều 7/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 22-25 độ C.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ