DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội

23-03-2015 08:49
Kinhtedothi - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2016), Văn phòng Quốc hội và Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội Việt Nam.
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: Các ca khúc về Quốc hội Việt Nam có tư tưởng chủ đạo là Dân chủ - Đoàn kết - Thống nhất. Ban Tổ chức mong muốn, thông qua Cuộc vận động sẽ tuyển chọn được những bài hát có chất lượng và giá trị nghệ thuật, phản ánh được quá trình hình thành và phát triển của Quốc hội Việt Nam qua chặng đường 70 năm, trong đó thể hiện Quốc hội ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực cao nhất của nước ta. Nội dung sáng tác cần bám sát vị trí, vai trò và chức năng của Quốc hội được quy định trong Hiến pháp năm 2013.

 

 
TAG:
  • Nam Định đánh bại Hà Nội FC tại sân Thiên Trường
    Kinhtedothi - Ở ngay trận mở màn của V-League 2021, ứng cử viên cho chức vô địch là Hà Nội FC đã phải nhận thất bại trước đội chủ sân Thiên Trường là Nam Định.
    15-01-2021 20:14
  • Nóng bỏng cuộc bầu cử chức Chủ tịch CLB Barca
    Kinhtedothi-Do Emili Rousaud đã chính thức đệ trình đơn từ chức lên Ban bầu cử và đã được châp thuận. Như vậy, các ứng cử viên cuối cùng cho chức chủ tịch Barca chỉ còn: Joan Laporta, Victor Font v...
    15-01-2021 16:39