Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Văn phòng HĐND TP Hà Nội phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Kinhtedothi-Trong nhiều năm qua, cơ quan Văn phòng Đoàn ĐB Quốc hội và Văn phòng HĐND TP luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, tích cực tham gia ủng hộ, vận động Qũy “Vì người nghèo” hàng năm, cùng nhiều nguồn quỹ, hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, đóng góp vào Quỹ “Vì biển đảo thân yêu”… Các hoạt động này đã trở thành truyền thống, nét đẹp văn hóa.
Chiều nay (18/10), Công đoàn hai cơ quan Văn phòng Đoàn Đại biểu (ĐB) Quốc hội và Văn phòng HĐND TP Hà Nội tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Đây là hoạt động thiết thực của Công đoàn hai cơ quan hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa nghèo, Ngày Vì người nghèo Việt Nam (17/10), “Tháng cao điểm vì người nghèo”, phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Tại đây, được sự ủy quyền của Thường trực HĐND và lãnh đạo Đoàn ĐB Quốc hội TP, ông Trần Hợp Dũng - Chủ tịch Công đoàn cơ quan Văn phòng HĐND TP Hà Nội đã phát động phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo” của hai cơ quan năm 2019.
Theo Văn phòng HĐND TP, cơ quan Văn phòng Đoàn ĐB Quốc hội và Văn phòng HĐND TP nhiều năm qua luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, tích cực tham gia ủng hộ, vận động Qũy “Vì người nghèo” hàng năm, cùng nhiều nguồn quỹ, hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, đóng góp vào Quỹ “Vì biển đảo thân yêu”… Các hoạt động này đã trở thành truyền thống, nét đẹp văn hóa. Cùng với đó, TP Hà Nội sau 18 năm triển khai vận động, Quỹ “Vì người nghèo” đã thu được trên 534 tỷ đồng. Từ đó, Quỹ đã hỗ trợ xây dựng 2.807 nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 1.603 nhà xuống cấp cho hộ nghèo; hỗ trợ 3.591 hộ nghèo về giống, vốn phát triển sản xuất; giúp khám, chữa bệnh cho 1.686 người nghèo; giúp 8.494 con em hộ nghèo có thêm điều kiện để đến trường; tặng quà hàng ngàn hộ nghèo đặc biệt khó khăn thuộc các đối tượng đặc thù vào những dịp Tết cổ truyền…

 Thường trực HĐND, lãnh đạo Đoàn ĐB Quốc hội TP và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động hai cơ quan

tiến hành ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo"

“Tuy nhiên, bên cạnh hàng triệu người có cuộc sống ấm no còn hàng nghìn, hàng vạn đồng bào đang chịu cảnh thiên tai, bão lũ; nhiều gia đình tang thương, mất người, mất nhà, bị đất đá vùi lấp hoặc nước lũ cuốn trôi. Có rất nhiều hộ khó khăn nay càng khó khăn hơn, nhiều hộ thoát nghèo rồi nay có thể tái nghèo. Nỗ lực giảm nghèo cần tiếp tục đẩy mạnh với sự kiên trì, bền bì... Sự chung tay đóng góp, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động hai cơ quan sẽ góp phần tạo nguồn lực hỗ trợ các hộ nghèo thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” - ông Trần Hợp Dũng nhấn mạnh.  
Hưởng ứng lời phát động này, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà cùng các đồng chí Thường trực HĐND TP, lãnh đạo Đoàn ĐB Quốc hội TP, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động hai cơ quan đã trực tiếp ủng hộ Quỹ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ