Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Vàng giảm nhẹ so với ngày đầu tuần

Kinhtedothi - Dù nhích nhẹ trong phiên mở cửa sáng nay (20/3) nhưng so với cùng thời điểm đầu tuần, thương hiệu SJC lại giảm 60.000 đồng mỗi lượng.
Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào ở mức 35,25 triệu đồng/lượng và chiều bán ra là 35,35 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty DOJI Hà Nội, giá vàng SJC giao dịch trong khoảng từ 35,28-35,32 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi các doanh nghiệp khác như Techcombank, Vietinbank Gold, VPBank và Sacombank giá mua và bán vàng SJC dao động từ 35,23-35,34 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), mức điều chỉnh cũng từ 20.000-30.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tính từ đầu tuần đến nay, dù có 3 ngày tăng và 2 ngày giảm, nhưng so với thời điểm mở cửa đầu tuần ở mức 35,41 triệu đồng/lượng, thương hiệu SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn sáng nay vẫn giảm 60.000 đồng/lượng.

Ngược với diễn biến của vàng SJC, thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu mở cửa sáng nay lại tăng 150.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm đầu tuần, từ mức giá 31,72 triệu đồng/lượng lên 31,87 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, so với vàng SJC, thương hiệu này đang thấp hơn 3,48 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đầu giờ sáng nay dao động ở mức 1.171,4 USD/ounce, ít thay đổi so với cùng thời điểm phiên trước.

Ở mức giá sáng nay, sau khi quy đổi theo tỷ giá USD của ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 30,40 triệu đồng/lượng, thấp hơn thương hiệu SJC khoảng 4,9 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, tỷ giá đồng USD niêm yết tại ngân hàng Vietcombank giảm 35 đồng/USD ở chiều mua vào và 25 đồng/USD ở chiều bán ra so với cùng thời điểm hôm qua, hiện tỷ giá USD niêm yết từ 21.440-21.510 đồng/USD.

Trong khi đó, ngân hàng Vietinbank niêm yết giá mua vào là 21.455 đồng/USD và bán ra là 21.515 đồng/USD (giảm 30 đồng/USD ở chiều mua và giảm 20 đồng/USD ở chiều bán ra). Ngân hàng BIDV mua vào là 21.430 đồng/USD còn bán ra là 21.490 đồng/USD, giảm 45 đồng/USD so với cùng thời điểm hôm qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh toán không tiền mặt tăng tốc

Thanh toán không tiền mặt tăng tốc

15 Jul, 06:06 PM

Kinhtedothi- Thanh toán không tiền mặt đang phát triển mạnh tại Việt Nam. Từ chỗ người dân còn e ngại với phương thức thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, thì đến nay phương thức thanh toán này đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Bỏ room tín dụng, tăng tính chủ động, thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh

Bỏ room tín dụng, tăng tính chủ động, thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh

15 Jul, 11:49 AM

Kinhtedothi- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang tiến tới xóa bỏ việc điều hành phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho từng ngân hàng. Đây là bước đi phù hợp giúp tăng tính chủ động cho ngân hàng. Làm sao để vừa thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, vừa bảo vệ được sự an toàn, ổn định của hệ thống.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ