Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Vàng "nội" tiếp tục ngược giá vàng "ngoại"

Kinhtedothi - Sáng nay 2/3, giá vàng thế giới điều chỉnh tăng, những giá vàng trong nước lại giảm và khoảng cách chênh lệch giá giữa hai thị trường được rút ngắn còn 4,3 triệu đồng/lượng.
Thị trường vàng thế giới sau nhiều phiên ổn định giá ở mức hơn 1.210 USD/oz, sáng nay đã tăng nhẹ. Vào 9h30 sáng theo giờ Hà Nội, giá vàng giao ngay tăng lên mức 1.220 USD/oz. Giá vàng giao tháng 5 ở đạt mức 1.217 USD/oz.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Ngược lại với giá vàng thế giới, sau mấy ngày điều chỉnh tăng giá do ngày vía Thần tài, sáng nay vàng trong nước lại điều chỉnh giảm so với chốt phiên hôm cuối tuần trước. 

Cụ thể: Vàng SJC sáng nay được các công ty KDVB niêm yết giá mở cửa ở mức 35,6 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày 28/2.

Tại thị trường TP HCM, công ty kinh doanh VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua vàng SJC 35,5 triệu đồng/lượng và bán ở mức 35,6 triệu đồng/lượng. 

Thị trường Hà Nội tập đoàn DOJI niêm yết giá mua vào vàng SJC ở mức 35,46 triệu đồng/lượng, giá bán ra ở mức 35,61 triệu đồng/lượng. 

Điều chỉnh giảm giá, đồng thời các công ty KDVB đã điều chỉnh chênh lệch giữa hai chiều mua bán co hẹp còn 100.000 đồng, giảm 100.000 đồng so với ngày vía Thần tài.

Như vậy, trong khi thị trường thế giới giá vàng tăng từ 7 – 8 USD/oz thì thị trường trong nước lại giảm hơn 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên 28/2. Điều này đã giúp mức chênh lệch của 2 thị trường rút ngắn còn 4,3 triệu đồng/lượng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Trải thảm đỏ” hút nhà đầu tư chiến lược

“Trải thảm đỏ” hút nhà đầu tư chiến lược

16 Jul, 06:11 AM

Kinhtedothi - Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong các ngành, nghề trọng điểm, Luật Thủ đô 2024 có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, đã bổ sung nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư chiến lược. Những chính sách này hứa hẹn sẽ tạo đột phá trong việc thu hút nguồn vốn và công nghệ cao, đưa Hà Nội lên một tầm cao mới.

Thanh toán không tiền mặt tăng tốc

Thanh toán không tiền mặt tăng tốc

15 Jul, 06:06 PM

Kinhtedothi- Thanh toán không tiền mặt đang phát triển mạnh tại Việt Nam. Từ chỗ người dân còn e ngại với phương thức thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, thì đến nay phương thức thanh toán này đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ