DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Vào danh sách thanh tra, đại diện FE CREDIT nói gì?

Nha Trang
17-05-2018 16:24
Kinhtedothi - Đại diện Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) cho biết, theo quy định của Luật Thanh tra, hàng năm, Thống đốc NHNN phê duyệt Kế hoạch thanh tra định kỳ. “Đây là hoạt động thanh tra thường niên đối với các tổ chức tín dụng chứ không riêng FE CREDIT, nhằm bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hệ thống tài chính ngân hàng cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền và Khách hàng của tổ chức tín dụng”- văn bản của FE CREDIT cho biết.
Liên quan đến thông tin đăng tải về việc “Quấy rối người tiêu dùng, FE CREDIT sẽ bị thanh tra”, Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) đã có phản hồi chính thức với báo Kinh tế & Đô thị.
 Ảnh minh họa
Theo đó, kế hoạch thanh tra của NHNN sẽ được công bố đến các chủ thể có liên quan vào cuối mỗi năm. Căn cứ kế hoạch thanh tra hàng năm đã được phê duyệt, NHNN sẽ ban hành quyết định thanh tra cụ thể đối với từng tổ chức tín dụng và gửi đến tổ chức tín dụng trước khi NHNN tiến hành thanh tra chính thức. FE CREDIT cũng như một số tổ chức tín dụng khác thuộc kế hoạch thanh tra trong năm 2018 theo Quyết định phê duyệt Kế hoạch thanh tra của Thống đốc NHNN vào tháng 11/2017. Như vậy, việc thanh tra FE CREDIT nằm trong kế hoạch thanh tra đã được NHNN phê duyệt vào tháng 11/2017 và đã được công bố từ cuối năm 2017, không phải là hoạt động thanh tra đột xuất như một số thông tin chưa đầy đủ được đăng tải trong thời gian qua.
“Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng và hiện đang phục vụ hàng triệu Khách hàng trên cả nước, FE CREDIT luôn đề cao nguyên tắc tuân thủ quy định của pháp luật lên hàng đầu. Tuy nhiên, trong quá trình hệ thống vận hành không tránh khỏi có những thiếu sót nhất định. Sự việc mà các cơ quan báo chí đề cập đến trong thời gian gần đây chỉ là thiểu số và xuất phát từ một số nhân viên trong quá trình thực hiện đã không tuân thủ các quy định của Công ty”- đại diện FE CREDIT cho hay.