DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

VCCorp nói gì về hình ảnh phản cảm tràn ngập Lotus?

Hà Thanh
20-09-2019 13:09
Kinhtedothi - Người dùng rất dễ bắt gặp hình ảnh những cô gái ăn mặc thiếu vải trong các tư thế dung tục nhằm phô bày cơ thế của mình trên mạng xã hội Lotus vừa ra mắt cách đây không lâu.
Tin liên quan
Tuy mới chính thức ra mắt được 4 ngày nhưng mạng xã hội Lotus của VCCorp đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng cũng như gia tăng nhanh chóng về số lượng người dùng. Mặc dù vậy, cũng chính trong quãng thời gian ngắn ngủi này, "mặt tối" của Lotus cũng được bộc lộ khi xuất hiện tràn ngập những hình ảnh hở hàng, dung tục khiến người dùng không khỏi phản cảm. 
 Những hình ảnh phản cảm có thể bắt gặp trên Lotus
Thực tế, thông qua các tài khoản trên Lotus như: Hội gái xinh, Gái xinh châu Á, Thích ngắm gái xinh, Gái xinh free, Trai xinh gái đẹp ... người dùng rất dễ bắt gặp hình ảnh những cô gái ăn mặc thiếu vải trong các tư thế dung tục nhằm phô bày cơ thế của mình. Điều này hoàn toàn trái ngược với tuyên bố “chỉ tạo ra những điều tích cực” mà Lotus từng nhiều lần khẳng định trong ngày đầu ra mắt.
Nói về thực trạng này, CEO VCCorp Nguyễn Thế Tân cho biết, trong những ngày vừa qua, đội ngũ vận hành Lotus đã liên tục tiến hành chặn các tài khoản có chưa hình ảnh phản cảm cũng như tăng cường bộ lọc để ngăn chặn chúng xuất hiện. Song song với đó, VCCorp cũng đang nghiên cứu  thêm các phương án khác để kiểm soát nội dung một cách ổn định.
Do mới ra mắt nên Lotus đã để lọt những nội dung xấu xuất hiện trước mọi người, đi ngược lại hoàn toàn với những tiêu chuẩn, tiêu chí của mình nên phải xử lý nhanh. Đến hiện giờ tình trạng đã tạm ổn, có thể vẫn lọt một số nội dung nhưng mức độ đã ít đi rất nhiều, ông Nguyễn Thế Tân chia sẻ.
Lý giải nguyên nhân những nội dung phản cảm bị phát tán, CEO VCCorp cho rằng một trong những nguồn thông tin chính mà Lotus nhận được là từ phía người dùng. Ở dạng thông tin này Lotus sử dụng máy để chọn lọc từ mấy triệu thông tin đăng lên để đưa vào phần “gợi ý” cho người dùng. Theo đúng logic thì hệ thống của Lotus phải đọc tin, kiểm tra, đánh mức độ phản cảm sau đó xác định nếu đủ “tử tế” mới cho qua.
Tuy nhiên do hệ thống bị “thủng” một số lỗ trong logic do quá trình làm chưa mường tượng hết được khả năng khi đưa vào thực tế. Những “lỗ thủng” này đang được khắc phục lại, ông Nguyễn Thế Tân khẳng định.
Hiện Lotus đang là phiên bản thử nghiệm mở chứ chưa phải chính thức và chúng tôi cũng đã tuyên bố cần từ 3 đến 6 tháng để hoàn thiện, do đó đã xuât hiện sự cố không mong muốn. Với quãng thời gian từ 3 đến 6 tháng tới Lotus chắc chắn sẽ được phát triển hoàn thiện và không lặp lại những sự cố như vừa rồi nữa, CEO Nguyễn Thế Tân cam kết. 
Trước đó, trong buổi ra mắt của Lotus hôm 16/9, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi gắm rất nhiều kỳ vọng vào mạng xã hội này. Theo đánh giá của Bộ trưởng Lotus là cách tiếp cận mới, công nghệ mới, đáp ứng những nhu cầu mới và những nhà đầu tư Việt Nam có khát vọng Việt Nam hùng cường, kết hợp với chương trình Make In Vietnam của Chính phủ. Việt Nam cần nhiều hơn nữa sự kết hợp ba bên này để giải quyết nhiều bài toán nữa của đất nước, nhất là những bài toán lớn, mang tính căn bản và nền tảng để giúp Việt Nam phát triển.