DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

VĐV Karatedo Nguyễn Thị Ngoan lọt top 10 thế giới

Nguyên Phong (TH)
14-09-2017 08:59
Kinhtefothi - rnLiên đoàn karatedo thế giới vừa cập nhật BXH các VĐV. VĐV Nguyễn Thị Ngoan đã lọt vào Top 10 VĐV karatedo nữ mạnh nhất thế giới ở hạng cân 61kg.

Đây là thứ hạng cao nhất của Nguyễn Thị Ngoan cũng như của một VĐV karate (đối kháng) Việt Nam. Trước đây, Nguyễn Hoàng Ngân (kata) là VĐV Việt Nam có thứ hạng cao nhất trên BXH thế giới.

Nguyễn Thị Ngoan vừa có thành tích tuyệt vời tại giải K1 (Đức). Võ sỹ Việt Nam xuất sắc đánh bại Haya Jumaa (Canada) để lên ngôi vô địch. Với thành tích này, Nguyễn Thị Ngoan có thêm 825 điểm, đạt mốc 2300 điểm, vươn từ thứ 12 lên thứ 8 trong bảng xếp hạng mà Liên đoàn karatedo thế giới vừa công bố.
Chiến thắng của Nguyễn Thị Ngoan giúp karatedo Việt Nam có tấm HCV đầu tiên trong lịch sử ở  nội dung kumite đối kháng tại giải vô địch thế giới. Trước đó, karatedo Việt Nam cũng từng có HCV thế giới ở nội dung kata cá nhân nữ (quyền biểu diễn) của Nguyễn Hoàng Ngân hồi năm 2008. Karatedo Việt Nam đã phải chờ thêm gần 1 thập kỷ để có tấm HCV thứ 2.

Không chỉ lọt top 10 VĐV karatedo xuất sắc nhất thế giới, nữ võ sỹ này còn có cơ hội tham dự Olympic 2020.