DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

VEC phải khẩn trương rà soát và sửa chữa hư hỏng các tuyến đường phụ trách

Quý Nguyễn
24-01-2021 15:17
Kinhtedothi - Đây là yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa gửi tới Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).
 Cao tốc Nội Bài - Lào Cai xuất hiện nhiều điểm hư hỏng, xuống cấp (Ảnh: Quang Toàn).
Trong văn bản gửi đi, Bộ GTVT cho biết, qua kiểm tra, rà soát trong quá trình quản lý, khai thác các tuyến cao tốc do VEC thực hiện xuất hiện tình trạng hư hỏng, rạn nứt nền mặt đường, hằn lún vệt bánh xe; biển báo hiệu, sơn kẻ vạch, hệ thống báo hiệu đường bộ, bị mờ, bẩn…
Bộ GTVT đánh giá, những hư hỏng này đã gây mất ATGT cho người và phương tiện đi lại. Trong đó, tình trạng hư hỏng nghiêm trọng nhất xảy ra trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Để đảm bảo ATGT các tuyến cao tốc do VEC quản lý, Bộ GTVT yêu cầu VEC cần kiểm tra, rà soát lại tất cả các vị trí hư hỏng nền mặt đường, đặc biệt là các vị trí hằn lún vệt bánh xe, các vị trí có nguy cơ mất ATGT cao; có giải pháp sửa chữa ngay và phương án tổ chức giao thông tại các nút ra, vào để đảm bảo ATGT trong dịp cuối năm khi lưu lượng các phương tiện tăng cao.
VEC cũng có trách nhiệm tăng cường kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời các lối đi tự mở, các điểm tự ý phá rào chắn, đón trả khách trên cao tốc (nếu có); phối hợp với địa phương để xử lý ngay các trường hợp này, gây mất ATGT; sửa chữa và hoàn thiện hệ thống ATGT trên toàn tuyến cao tốc.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam được Bộ GTVT giao nhiệm vụ kiểm tra đôn đốc VEC thực hiện các nội dung trên theo quy định.