DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI LẠ DO VIRUS CORONA

Vevey - Đô thị với Lễ hội cuộc đời

Bắc Hà
19-07-2019 16:12
Kinhtedothi - Vevey không chỉ là đô thị trung tâm của xứ sở rượu vang của Thuỵ Sỹ mà còn độc nhất vô nhị ở Thuỵ Sỹ nhờ một lễ hội độc đáo.
Tin liên quan

Nó khởi nguồn từ năm 1797 và được duy trì cho tới nay. Lễ hội ở Vevey là lễ hội đầu tiên của Thuỵ Sỹ được tổ chức Unesco của LHQ năm 2016 công nhận và vinh danh là di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại. Cái đặc biệt nhất của lễ hội này là cứ từ 20 đến 25 năm nó mới được tổ chức một lần. Nó được gọi là Kễ hội cuộc đời vì ngoài hơn 20000 dân của đô thị này ra, đa số trong số mấy chục ngàn người tới dự lễ hội gần như không có dịp quay trở lại, tức là thường chỉ được chứng kiến và tham dự đúng có một lần trong đời.

 Ảnh minh họa.

Lễ hội thường kéo dài từ giữa tháng 7 đến gần giữa tháng 8, trên dưới 3 tuần. Trong thời gian này, cả thành phố trở thành sân khấu lớn và hội chợ rượu vang lớn nhất thế giới. Lễ hội thể hiện lại lịch sử đất nước Thuỵ Sỹ và văn hoá rượu vang ở đất nước này.

Du khách đến đây để dự hội và trải nghiệm văn hoá dân tộc của Thuỵ Sỹ. Những nhà quản lý đô thị và phát triển du lịch trên thế giới đến đấy còn để tìm hiểu về bí quyết duy trì, phát triển và khai thác bản sắc văn hoá đô thị phục vụ cho cuộc sống đô thị trong thế giới hiện đại. Không phải lễ hội hàng năm, không cậy nhờ vào nhiều sản phẩm mà chỉ nhờ một loại sản phẩm mà vẫn nổi danh trên thế giới và vẫn cuốn hút du khách. Rất có thể chính việc phải chờ từ 20 đến 25 năm mới lại được tham dự lễ hội đã là cái cuốn hút du khách.

Độc đáo nhưng gắn kết hài hoà với văn hoá và lịch sử chính là bí quyết thành công của đô thị này. Các đô thị trên thế giới đều có thể học hỏi được từ đó đê gây dựng nên động lực phát triển mới.