DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

VFF đưa ra phương án mới tổ chức V-League 2020

Vĩnh Quang
24-03-2020 16:11
Kinhtedothi - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mới đây đã đưa ra phương án tổ chức lại V-League 2020, cụ thể nhiều khả năng các đội sẽ được thi đấu tập trung.
Tin liên quan
  • VFF và HLV Mai Đức Chung lên tiếng về việc nợ lương và rắc rối hợp đồng VFF và HLV Mai Đức Chung lên tiếng về việc nợ lương và rắc rối hợp đồng
 VFF đưa ra phương án tổ chức V-League 2020.
Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, V-League 2020 mới chỉ diễn ra được 2 vòng đã phải tạm dừng chưa biết ngày quay trở lại. Những ngày gần đây, nhiều thông tin cho rằng V-League 2020 sẽ được huỷ bỏ cùng với đó là thông tin ngày trở lại, trước những thông tin này, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF và VPF đã làm việc để tính toán những phương án khác nhau nhằm có thể tổ chức trở lại V-League 2020, trong trường hợp dịch Covid-19 giảm xuống.
Được biết, một trong những phương án được VFF và VPF tính đến là để các đội bóng thi đấu tập trung tại một địa điểm, nhằm hạn chế sự di chuyển bằng máy bay, thay vào đó các cầu thủ có thể di chuyển bằng ô tô.
“Chúng tôi cũng đang hướng đến giải pháp thi đấu tập trung ở một khu vực nào đó, đảm bảo yêu cầu chuyên môn nhưng hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay. Qua đó mang tới cho các cầu thủ những trải nghiệm tốt để khi ĐTQG thực hiện nhiệm vụ trong năm sẽ đảm bảo phong độ và mang về chiến thắng cho bóng đá Việt Nam.” – ông Trần Quốc Tuấn cho biết.
Ngoài ra, vị Phó Chủ tịch VFF này cũng cho rằng, V-League 2020 là bước chuẩn bị quan trọng để ĐT Việt Nam hướng tới hai mục tiêu lớn trong năm nay là Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020:  "Các giải pháp tổ chức V-League 2020 đều phải đáp ứng tiêu chí: An toàn, tiết kiệm chi phí, tạo thuận lợi cho các đội bóng tham dự giải."
Hiện tại, sau 2 vòng đấu TP Hồ Chí Minh là đội đang đứng bảng với 2 trận toàn thắng, trong khi đó xếp sau lần lượt là Sài Gòn FC, HAGL, Viettel, Hải Phòng và SLNA đều có được 4 điểm. Ở phía cuối bảng xếp hạng, lần lượt là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng khi để thua cả 2 trận vừa qua.