DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

VFF lên tiếng sau những sai phạm liên tục của trọng tài tại V-League 2020

Vĩnh Quang
07-07-2020 00:25
Kinhtedothi - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản đề nghị Ban Trọng tài kiên quyết xử lý những sai phạm của trọng tài tại V-League 2020, đặc biệt tại vòng 8 vừa qua.
Tin liên quan
Theo đó, VFF đã có công văn gửi đề nghị Ban Trọng tài kiên quyết xử lý sai phạm của vòng 8 cũng như tại các giải đấu chuyên nghiệp. VFF cho rằng để nâng cao chất lượng công tác điều hành của trọng tài và giữ gìn uy tín, hình ảnh các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020, Ban Trọng tài VFF cần kiên quyết xử lý kỷ luật những trường hợp trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Xử lý nghiêm khắc giám sát trọng tài không hoàn thành nhiệm vụ.
Nghiêm túc rút kinh nghiệm cho lực lượng trọng tài trong công tác điều hành trận đấu, nâng cao nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cho lực lượng trọng tài trong các lượt trận tới.
Nêu cao tinh thần trách nhiệm, rõ ràng và minh bạch trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu.
Bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được lãnh đạo VFF thông qua. Đặc biệt, dự đoán những trận đấu có tính chất căng thẳng để phân công trọng tài có năng lực tốt nhất điều hành.
 Tình huống BHL và các cầu thủ SLNA tranh cãi với trọng tài Nguyễn Minh Thuận. Ảnh: SLNA FC
Ngoài ra, VFF đề nghị Ban Trọng tài phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành các Giải và các đơn vị, bộ phận liên quan kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến công tác trọng tài các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

Trước đó, trong trận đấu giữa Quảng Nam và SLNA tại vòng 8, Quảng Nam đánh bại SLNA với tỷ số 2 - 1 trên sân nhà Tam Kỳ. Kết quả của trận đấu không được chú ý nhiều bằng những tranh cãi sau trận.

Cụ thể, tình huống ở phút 51 khi Phan Văn Đức ngã trong vòng cấm sau pha va chạm với thủ môn Phạm Văn Cường. Tuy nhiên, trọng tài Nguyễn Minh Thuận không cho SLNA hưởng phạt đền. Đến tình huống thứ 2 diễn ra phút 89 khi Hữu Phước đánh đầu vào khung thành SLNA, tổ trọng tài xác định bóng đã qua vạch vôi, công nhận bàn thắng cho Quảng Nam. Bức xúc với việc bị bắt ép, lãnh đạo SLNA đã viết đơn kiến nghị về công tác trọng tài để gửi lên VPF, VFF.
Được biết, chiều 6/7, lãnh đạo VFF cũng đã mời Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền ra Hà Nội làm việc. VFF yêu cầu Trưởng Ban trọng tài phải kiểm soát tốt hơn nữa công tác trọng, không để xảy ra quá nhiều sự cố suốt thời gian qua. Không loại trừ khả năng nếu Ban trọng tài không quán xuyến tốt được công việc, nhân sự Ban trọng tài buộc phải có sự thay đổi.
Tình huống bàn thắng gây tranh cãi trong trận đấu giữa Quảng Nam và SLNA: