DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

VFF ra án phạt nặng đối hai HLV bóng đá bãi biển dàn xếp tỷ số

An Nguyên
31-07-2019 07:19
Kinhtedothi - Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại Giải bóng đá bãi biển VĐQG – Cúp VietFootball 2019. Theo đó, HLV Lê Văn Tú của đội Khánh Hòa đã có hành vi lôi kéo, dàn xếp tỷ số trận đấu.
Mới đây, xuất hiện 1 đoạn ghi âm được cho là giữa HLV Lê Văn Tú của Khánh Hòa nói chuyện với 1 thành viên của đội Đà Nẵng để “dàn xếp” trận đấu giữa 2 đội nhằm có một kết quả đẹp giúp cho Khánh Hòa vào chung kết và sẽ nhường cho Đà Nẵng lên ngôi vô địch. Khánh Hòa cần phải thắng mới chắc chắn vào chung kết trước khi lượt trận cuối cùng diễn ra nên đoạn ghi âm được cho là Khánh Hòa “ngã giá” với Đà Nẵng (đã sớm vào chung kết sau 2 trận thắng) và sẽ đền bù lại cho Đà Nẵng bằng chức vô địch. Sau đó, Khánh Hòa thắng Đà Nẵng với tỷ số 1-0. Ở chung kết, Khánh Hòa lại thắng ở loạt luân lưu để giành cúp sau khi hòa nhau 3-3 trong 2 hiệp chính.
Sau khi xem xét những tài liệu liên quan, Ban Kỷ luật VFF đã đi đến quyết định: Phạt 6 triệu đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng đối với ông Lê Văn Tú, Huấn luyện viên trưởng đội Khánh Hòa do có hành vi lôi kéo ông Mai Văn Đức, Huấn luyện viên trưởng đội Đà Nẵng dàn xếp trận đấu, gây dư luận xấu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến giải đấu và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.
Bên cạnh đó, Ban Kỷ luật VFF cũng phạt 4 triệu đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 18 tháng đối với ông Mai Văn Đức, Huấn luyện viên trưởng đội Đà Nẵng do có các hành vi: Không báo cáo Ban Tổ chức giải về hành vi lôi kéo dàn xếp trận đấu của ông Lê Văn Tú, Huấn luyện viên trưởng đội Khánh Hòa; phản ứng thiếu văn hóa với trọng tài; phản ứng với Ban tổ chức giải (chỉ đạo đội Đà Nẵng không dự Lễ bế mạc giải, không nhận giải thưởng) làm ảnh hưởng xấu đến giải đấu và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.
Ngoài ra, cầu thủ Nguyễn Bảo Chung đội Khánh Hòa cũng bị phạt 2,5 triệu đồng, đình chỉ thi đấu 03 trận tiếp theo tại các giải bóng đá quốc gia do có hành vi thiếu văn hóa với trọng tài trong trận đấu giữa hai đội Khánh Hòa và Đà Nẵng ngày 23/7/2019 trên sân thi đấu Nha Trang, Khánh Hòa.
VFF cũng cảnh cáo ông Kiều Minh Văn, Huấn luyện viên phó đội Khánh Hòa do có hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu giữa hai đội Khánh Hòa và Đà Nẵng, ngày 23/7/2019 tại sân thi đấu Nha Trang, Khánh Hòa.