DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

VFF triển khai công tác an ninh, an toàn phục vụ Vòng loại U23 châu Á 2020

An Nguyên
20-03-2019 14:33
Kinhtedothi - Nhằm đảm bảo tối đa công tác an ninh, an toàn phục vụ cho thành công chung của Vòng loại U23 châu Á 2020, VFF đã có cuộc họp rà soát các công việc với đại diện các đơn vị gồm Công an Hà Nội, Bảo vệ bảo an Hoa Kỳ và Khu LHTTQG Mỹ Đình.
Tin liên quan
Tại cuộc họp, các thành viên thuộc Tiểu ban an ninh – BTC vòng loại U23 châu Á 2020, bảng K do Việt Nam đăng cai tổ chức đã phối hợp cùng các đơn vị xây dựng và thống nhất các phương án tối ưu nhất nhằm bảo vệ an ninh, an toàn cho các trận đấu cũng như hướng tới sự thuận tiện nhất để phục vụ khán giả vào sân xem và cổ vũ tinh thần cho ĐT U23 Việt Nam.
 Phó chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa chủ trì cuộc họp của Tiểu ban an ninh- BTC Vòng loại bảng K Giải U23 châu Á 2020
Yêu cầu được đặt ra là nỗ lực đảm bảo thật tốt trật tự tại nơi đóng quân của các đội tuyển, đảm bảo an ninh, an toàn cho các giám sát, trọng tài và các thành viên BTC, đồng thời có giải pháp hiệu quả không để xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy hoặc gây rối làm mất trật tự tại các khu vực trong và ngoài sân vận động. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khán giả nhảy qua hàng rào, ném vật lạ xuống sân, mang các vật dụng gây mất an ninh, an toàn, chất gây nổ, gây cháy…vào sân vận động.
Đặc biệt, trong thời gian diễn ra các trận đấu vòng loại U23 châu Á 2020, lực lượng công an sẽ phối hợp chặt chẽ với cảnh sát PCCC kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với hành vi đốt pháo sáng trong sân vận động. Việc một số khán giả quá khích đốt pháo sáng trong sân vận động tại một số giải đấu gần đây đã khiến người hâm mộ cũng như các cổ động viên yêu bóng đá rất bức xúc, bởi hành vi này không những gây mất an ninh, an toàn trong sân vận động mà còn khiến bóng đá Việt Nam phải chịu những án phạt rất nặng từ LĐBĐ châu Á. Nếu hiện tượng này tiếp tục tái diễn, FIFA cũng như AFC có thể sẽ thực hiện biện pháp xử lý mạnh tay hơn, đó là buộc các ĐTQG Việt Nam phải thi đấu trên sân không khán giả hoặc sân trung lập trong các trận đấu quốc tế tại sân nhà.