DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

VGA Awards 2020 - Giải thưởng về Golf uy tín sắp “trình làng”

Đan Sa
07-01-2021 19:53
Kinhtedothi - Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) phối hợp cùng Công ty CP Dịch vụ Golf Việt Nam (VGS Holding) sẽ tổ chức VGA Awards vào ngày 17/1 sắp tới. Đây là sự kiện tôn vinh những cá nhân và tập thể xuất sắc nhất trong lĩnh vực golf tại Việt Nam.
Tin liên quan
Tháng 1/2020, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), Công ty CP Dịch vụ Golf Việt Nam (VGS Holding) đã tổ chức sự kiện Vhandicap Awards để vinh danh các nhà tài trợ, các cá nhân và tập thể xuất sắc dựa trên những thống kê từ Vhandicap (hệ thống tính điểm chấp quốc gia).

 VGA Awards 2020 quy tụ các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm.
Kể từ năm 2021, sự kiện chính thức đổi tên thành “VGA Awards”, trở thành một trong những hoạt động vinh danh quy mô lớn, uy tín và quan trọng của Hiệp hội Golf Việt Nam và VGS, có ý nghĩa thúc đẩy phong trào golf phát triển bền vững. 

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 17/1, tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh, quy tụ những gương mặt tiêu biểu, các tập thể có thành tích xuất sắc nhất trong năm 2020. VGA Awards sẽ được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng của Golfnews.
Tại VGA Awards 2020, bên cạnh những hạng mục giải thưởng dành cho cá nhân, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các CLB, hội golf và sân golf đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của phong trào golf Việt Nam.
Lễ trao giải sẽ vinh danh các hạng mục: Nam nghiệp dư xuất sắc nhất; Nữ nghiệp dư xuất sắc nhất; CLB xuất sắc nhất dựa trên thành tích trong các giải đấu quốc gia. Cùng với đó, dựa trên những thông số đo đếm được trong năm từ hệ thống Vhandicap, Ban tổ chức cũng sẽ vinh danh các golfer có thẻ điểm tốt nhất năm; Golfer Nam/nữ nghiệp dư xuất sắc nhất năm trên Vhandicap; Sân golf thử thách nhất; Sân golf có cảnh quan đẹp nhất; Sân golf phục vụ tốt nhất; Sân golf được bảo trì tốt nhất; Sân golf được yêu thích nhất do người dùng Vhandicap bình chọn.

Gửi gắm thông điệp “Kỷ nguyên mới - Vì sự nghiệp golf trẻ”, VGA Awards 2020 mang ý nghĩa đặc biệt khi công bố Lễ ký kết hợp tác thành lập “Quỹ Phát triển Golf trẻ” giữa Hiệp hội Golf Việt Nam và các đối tác sáng lập quỹ gồm VGS Group, ông Lê Hùng Nam - Tổng thư ký, kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam, ông Trần Thanh Tú - Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam, ông Nguyễn Văn Cựu - Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam. Với mong muốn đóng góp cho tương lai của golf Việt, Quỹ Phát triển Golf trẻ sẽ hỗ trợ những bạn trẻ có năng khiếu, có đam mê theo đuổi môn thể thao golf.

Chia sẻ về ý nghĩa và vai trò của VGA Awards 2020, ông Lê Hùng Nam cho biết: “Golf Việt Nam đang trên chặng đường đầu tiên của việc hệ thống hoá các giải đấu. Với việc tổ chức VGA Awards, chúng tôi hướng tới đặt nền móng thiết lập một hệ thống giải thưởng uy tín và chất lượng, mang tầm vóc quốc gia về lĩnh vực golf để tạo đà phát triển, khuyến khích phong trào golf trong cả nước, đồng thời quảng bá hình ảnh golf Việt Nam với bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, việc ra mắt Quỹ Phát triển Golf trẻ cũng là hoạt động quan trọng của hiệp hội thể hiện tầm nhìn lâu dài đối với thế hệ trẻ, đào tạo nguồn nhân tài cho bộ môn golf tại Việt Nam”.