Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vì biến thể SARS-CoV-2, các nước đổi kế hoạch trước thềm năm mới

Kinhtedothi - Sau khi được báo cáo lần đầu tiên bởi Vương quốc Anh, biến thể mới của virus gây bệnh Covid-19 đã xuất hiện ở một số quốc gia châu Âu khác như Italia, Đan Mạch, Hà Lan, Australia, Pháp; trong khi tại châu Á là Nhật Bản, Malaysia, Singapore; tại châu Mỹ là Canada.
Trong cuộc họp với Lực lượng đặc nhiệm Covid-19 hôm nay (27/12), Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố sẽ thu hồi lệnh cho phép Bộ Giáo dục nước này thí điểm mở lại trường học vào đầu năm 2021, do lo ngại về biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
Theo sau nhiều quốc gia khác, Philippines cũng đã đình chỉ các chuyến bay từ Vương Quốc Anh kể từ ngày 24 - 31/12. Trong khi Nhật Bản hôm 26/12 cho biết, sẽ tạm thời cấm công dân nước ngoài không cư trú nhập cảnh nước này kể từ ngày 28/12 đến hết tháng 1/2021, sau khi phát hiện có các ca nhiễm Covid-19 biến thể mới.
Công dân Nhật Bản và cư dân nước ngoài vẫn sẽ được phép nhập cảnh nhưng phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính 72 giờ trước khi khởi hành đến Nhật Bản, và phải tuân thủ cách ly ít nhất 14 ngày sau khi đến.
Các lệnh cấm đi lại đang gia tăng trên toàn cầu, đúng vào thời điểm thế giới bước vào kỳ nghỉ năm mới, ghi nhận làn sóng người dân các nước trở về quê nhà để ăn Tết. Đặc biệt, giữa bối cảnh biến thể mới được cho có khả năng lây truyền cao hơn 70%, chính quyền nhiều quốc gia nhấn mạnh khuyến cáo hạn chế tụ tập đông người trong mùa lễ hội cuối năm và mừng năm mới.
Sau dịp lễ Giáng sinh vừa qua, Bỉ ghi nhận một ổ dịch Covid-19 chết người tại một viện dưỡng lão do chuyến thăm của một "ông già Noel" đã nhiễm virus, khiến 157 người tại đây dương tính với Covid-19, trong đó, 18 người đã tử vong và 2 bệnh nhân nguy kịch đang phải chạy máy thở.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ