Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Vi phạm Luật Giao thông đường bộ: Bệnh chưa có thuốc trị

Kinhtedothi - Mấy hôm nay, cư dân mạng không khỏi bức xúc trước đoạn clip được đăng tải trên internet, ghi lại hình ảnh một phụ nữ đầu trần, đi xe máy ngược chiều trên đường Võ Chí Công (đoạn chân cầu vượt Bưởi); gây ra tai nạn cho một người đàn ông lớn tuổi.
 Ảnh minh họa
Theo như clip ghi lại, vì tránh người phụ nữ đi ngược chiều (vi phạm Luật Giao thông đường bộ), người đàn ông lớn tuổi điều khiển xe đạp đã va vào chiếc xe ô tô đi cùng chiều, ngã lăn trên đường. Rất may, do xe đạp va vào bánh sau xe ô tô nên người đàn ông nọ chỉ bị xây xát nhẹ. Thực tế hiện nay, nhiều đoạn đường trong TP được thiết kế 2 chiều và có giải phân cách cứng ở giữa. Vì vậy, muốn qua đường, bắt buộc người và phương tiện phải vòng lại một khoảng khá xa. Do đó, không ít người quen thói “đi ngang về tắt” đã chọn cách liều mạng đâm đầu vào chiều ngược. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi chỉ cần người đi đúng chiều thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ thì va chạm, thậm chí tai nạn thương tâm rất dễ xảy ra.
Quay lại câu chuyện vừa nêu trên đường Võ Chí Công, nếu đúng quy định, người phụ nữ đi xe máy phải vòng lại khoảng 200m đến lối quay đầu, xuôi chiều lên vòng xuyến Hoàng Quốc Việt mới vòng sang được vị trí chân cầu vượt. Lộ trình này dài thêm khoảng 700m so với cách đi vào chiều ngược và với cách lựa chọn liều mạng này (người phụ nữ nọ) đã gây tai họa cho người tham gia giao thông đúng luật!
Lâu nay, chuyện xe cộ đi vào đường cấm, đường ngược chiều đã bị xã hội lên án mạnh mẽ vì hành vi này không những gây tai họa cho một người mà còn để lại không ít hệ lụy với xã hội. Nhiều án phạt rất nặng đã được đưa ra, hình như vẫn chưa đủ sức răn đe. Phạt nặng, nói nhiều, lên án cũng không ít, ấy thế nhưng “bệnh” đi ngược chiều vẫn chưa dứt hẳn. Có lẽ với hành vi này, ngành chức năng nên tính tới phương án vừa xử phạt hành chính, vừa tạm giữ thu phương tiện có thời hạn, để tạo sức răn đe với những kẻ xem thường tính mạng người khác khi tham gia giao thông.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các địa điểm đẹp để xem "đại tiệc" pháo hoa tối nay 23/1 tại Hà Nội

Các địa điểm đẹp để xem "đại tiệc" pháo hoa tối nay 23/1 tại Hà Nội

23 Jan, 01:00 PM

Kinhtedothi - Tối 23/1, bầu trời khu vực phía Tây Hà Nội sẽ bừng sáng với màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật quy mô lớn tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, điểm nhấn đặc biệt trong Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 23/1

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 23/1

23 Jan, 09:11 AM

Kinhtedothi - Từ 20 giờ 10 phút tối ngày 23/1 sẽ bắn pháo hoa theo kịch bản chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 22/1

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 22/1

22 Jan, 09:26 AM

Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội mở rộng thêm tuyến đường cấm và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 21/1

Chi tiết lịch cấm đường Hà Nội hôm nay 21/1

21 Jan, 10:06 AM

Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội tiếp tục triển khai phương án phân luồng giao thông và cấm đường trong ngày 21/1/2026 nhằm phục vụ công tác an ninh cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ