DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Người bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục để làm gì?

Văn Sinh
25-08-2019 15:18
Kinhtedothi - Chuyện 1 người bố tại Nghệ An dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại gây xôn xao thời gian qua đã đến hồi kết, và dư luận cũng dần sáng tỏ đâu là nguyên nhân của vụ việc.
Tin liên quan
  • Khởi tố người bố Nghệ An bịa chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại Khởi tố người bố Nghệ An bịa chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại
 Nguyễn Thanh Trung và lá đơn gửi các cơ quan chức năng
Do ngáo đá?
Sáng 25/8, Công an tỉnh Nghệ An đã có thông tin chính thức vụ việc Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) "tố" con gái 6 tuổi (Nguyễn Băng T.) bị xâm hại tình dục. Vụ việc khiến dư luận xôn xao trong thời gian qua.
Theo đó, Nguyễn Thanh Trung đã gửi đơn đến Công an TP Vinh tố cáo Trần Thị Thúy A. (quê xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, Hậu Giang) có hành vi xâm hại tình dục với cháu T.
Sau khi nhận được đơn tố giác, Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh chủ trì, phối hợp với các ban, ngành chức năng tập trung xác minh làm rõ. Kết quả điều tra cho thấy tố giác của Trung về việc con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục là không có thật.
Kết luận trên dựa vào kết quả kiểm tra nhật ký cuộc gọi của A. và Trung; trích xuất dữ liệu camera; lời khai của những người liên quan; giám định dữ liệu băng ghi âm do Trung cung cấp... Cơ quan công an xác định khoảng thời gian Trung tố cáo con gái bị xâm hại không có ai khác ngoài Trung, A. (16 tuổi) và cháu T. ra vào phòng 1 khách sạn trên đường đường Lê Hồng Phong, TP Vinh.
Trong khi đó, giám định pháp y về tình dục đối với cháu T. cho thấy vùng kín của cháu không có dấu hiệu tổn thương màng trinh; dấu hiệu sưng nề nhẹ ở hậu môn tại vị trí 6 giờ và 12 giờ, Trung khai do gia đình thiếu quan tâm, chăm sóc dẫn tới cháu T. bị viêm nhiễm.
Cũng theo báo cáo của Công an tỉnh Nghệ An, tại cơ quan cảnh sát điều tra, Trung khai nhận do sử dụng ma túy đá nên dẫn đến gây ảo tưởng, nghĩ rằng A. đã làm hại con gái mình nên Trung đã tố cáo A. không đúng sự thật.
Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 23/8 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 154 đối với đơn tố giác của Trung.
Do ghen tuông tình ái?
Qua quá trình điều tra xác định, Nguyễn Thanh Trung và vợ đã ly hôn từ năm 2015. Con chung của 2 người là cháu T. do Trung chăm sóc.
Ở địa phương Trung không nghề nghiệp ổn định và là đối tượng sử dụng ma túy. Từ năm 2012 đến nay, Trung đã bị xử phạt hành chính 4 lần về hành vi cố ý gây thương tích, xâm hại sức khỏe người khác.
Tháng 1/2019, Trung quen biết Trần Thị Thúy A. và cả 2 có quan hệ yêu đương. Tuy nhiên, Trung thường ghen tuông vô cớ và đánh đập bạn gái vì suy diễn rằng A. có người khác.
Từ suy nghĩ trên Trung đã mua máy ghi âm loại nhỏ, sau đó lén gài vào trong đồ đạc của A. để hi vọng phát hiện chứng cứ người yêu ngoại tình, tuy nhiên không phát hiện được gì.
Sau 1 khoảng thời gian, A. muốn chia tay Trung. Lúc này Trung thường dẫn con gái (cháu T. - PV) đi chơi với A. để nhằm hâm nóng tình cảm, qua đó níu kéo tình cảm của chị A.
Trong 2 ngày (18 - 19/6-/2019), Trung đã thuê phòng 1 khách sạn trên đường đường Lê Hồng Phong, TP Vinh để được bên cạnh chăm sóc người yêu…
Tuy xin người yêu tha thứ và hứa sẽ thay đổi nhưng Trung vẫn lén để điện thoại ghi âm trong phòng khách sạn mỗi khi Trung phải ra ngoài có chút việc.
Tối 19/6, sau khi sử dụng ma túy, Trung trở về khách sạn ngủ cùng A. và con gái. Sáng 20/6, thấy con gái đau bụng, do luôn hoài nghi A., Trung suy diễn con gái mình bị xâm hại tình dục bởi A. và hai người lạ mặt.
Quá trình điều tra, xác minh đơn tố cáo, tố giác tội phạm đã làm rõ Trung đã có hành vi mua dâm, quan hệ tình dục nhiều lần với người chưa đủ 16 tuổi (Trần Thị Thúy A. - PV).
Hành vi của Trung có dấu hiệu của các tội mua dâm người dưới 18 tuổi và giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Ngày 24/8, Công an TP Vinh đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Trung trong thời hạn 4 tháng về tội "Mua dâm người dưới 18 tuổi" để điều tra, xử lý theo quy định.
Thường xuyên sử dụng ma túy đá gây nên ảo tưởng; luôn hoài nghi người yêu có kẻ khác cộng với sự "tiếp tay" của một số đối tượng xấu, Trung đã đưa sự việc đi quá xa để dựng một kịch bản không có thật.
Có lẽ người bị tổn thương nặng nề nhất trong vụ việc chính là con gái Trung. Cháu bé đã từng bị Trung dọa sẽ thắt cổ tử tự nếu con gái không hợp tác trong màn kịch này. Trung và một số đối tượng đã quay cận mặt cháu bé, "mớm lời thoại" rồi phát tán lên mạng xã hội.
Công an tỉnh Nghệ An cũng cho biết: Quá trình điều tra, một số đối tượng lợi dụng mạng xã hội đăng tải các tin bài, clip có nội dung suy diễn, một chiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm người khác. Cơ quan điều tra Công an TP Vinh đang tiến hành điều tra xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.