DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Vì sao thầy Park triệu tập lão tướng Anh Đức?

Đông Hùng
10-05-2021 07:46
Kinhtedothi- Việc lão tướng Anh Đức có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho ba trận đấu cuối bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã gây không ít bất ngờ.
Tin liên quan
  • Hà Nội FC với cuộc cách mạng về chiến thuật Hà Nội FC với cuộc cách mạng về chiến thuật
Việc 3 cầu thủ mới trở lại sau chấn thương như Văn Hậu, Tuấn Anh, Trọng Hoàng được HLV Park triệu tập ít nhiều vẫn có thể giải thích. Tuy không thể ra sân nhưng ông cần họ tạo đồng lực cho đồng đội trong quá trình tập luyện, để khi cần có thể lắp vào đội hình thi đấu ngay.
Nhưng nhìn Anh Đức, 36 tuổi có phần đuối sức ở các bài tập thể lực của đội tuyển trong những ngày đầu không khỏi boăn khoăn. Các tiền đạo cùng thời như Công Vinh, Việt Thắng đã giải nghệ từ lâu nhưng Anh Đức vẫn làm HLV kiêm cầu thủ cho đội hạng Nhất Long An. Giới chuyên môn thắc mắc là có lý khi Tiến Linh, Văn Toàn, Công Phượng đang có phong độ cao, liệu có cần lão tướng này không. Chưa kể Văn Đức, Quang Hải, Xuân Trường, Minh Vương cũng đang làm tốt nhiệm vụ hộ công và ghi bàn.
 Ông Park sẽ dùng tiền đạo 36 tuổi này vào những thời điểm ngắn, tận dụng kinh nghiệm và khả năng không chiến trước các hậu vệ to cao của đối thủ. Ảnh LÀC
Ba trận đấu tới, ngoại trừ trước đối thủ quá yếu như Indonesia, còn 2 trận đối đầu với Malaysia hay UAE, Việt Nam chắc chắn chỉ chơi với 1 trung phong, cơ hội cho Anh Đức không nhiều. Không khó cũng có thể biết được Tiến Linh đương nhiên được ưu tiên ở vị trí trung phong cắm và đôi cánh hỗ trợ khả năng cao là Văn Toàn - Văn Đức.Phương án 2 chắc sẽ giành cho Hà Đức Chinh hay Công Phượng tùy tình hình và đối thủ trên sân.
Vậy ông Park triệu tập Anh Đức lên tuyển để làm gì? Đang chơi ở hạng Nhất trong màu áo Long An, Anh Dức cũng đã có 5 bàn thắng nhưng anh ít di chuyển, chủ yếu “mắc võng” chờ bóng. Trong khi đó, từ trước đến nay dù đá với sơ đồ nào thì điều kiện tiên quyết của ông thầy Hàn quốc là các cầu thủ phải liên tục di chuyển và bắt buộc phải tham gia phòng ngự.
Phải chăng là với mật độ ba trận đấu trong vòng 10 ngày đội tuyển phải có rất nhiều phương án tấn công. Ông Park sẽ dùng tiền đạo 36 tuổi này vào những thời điểm ngắn, tận dụng kinh nghiệm và khả năng không chiến trước các hậu vệ to cao của đối thủ.