DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

[Video] Tòa nhà 27 tầng ở London chìm trong biển lửa

Lan Hương (Theo RT/CNN)
14-06-2017 11:20
Kinhtedothi - Một tòa nhà cao 24 tầng ở đường Latimer, phía Tây London đã chìm trong biển lửa, nhiều người vẫn còn mắc kẹt trong tòa nhà.
Toàn cảnh vụ cháy:

Vụ cháy ở tòa nhà Grenfell Tower, North Kensington diễn ra từ tầng 2 đến tầng cao nhất của tòa nhà. Hiện 40 xe cứu hỏa và 200 lính cứu hỏa đã được triển khai để chiến đấu với đám cháy.
 Tòa nhà 27 tầng chìm trong biển lửa.
Đám cháy xảy ra vào lúc khoảng 1 giờ sáng, giờ địa phương, được cho là bắt đầu từ tầng 4. Tòa nhà Grenfell Tower trước đó đã từng xảy ra tình trạng vi phạm các quy tắc an toàn cháy nổ và cư dân sống tại tòa nhà thường xuyên than phiền về việc thiết bị an toàn đã lạc hậu.
Hiện tại chưa có trường hợp thương vong nào được xác nhận khi cơ quan chức năng tiến hành di tản quy mô lớn nhưng các hình ảnh từ hiện trường và trên mạng xã hội cho thấy, còn nhiều người vẫn bị mắc kẹt trong vụ cháy.
George Clarke, một cư dân sống ở cách đó 100m cho biết, khu vực đang bị chìm trong khói bụi và tro. “Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực giải cứu người dân nhưng sự cố này quá kinh khủng”, Clerke nói.