DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Viện Quy hoạch thủy lợi đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

15-01-2016 18:25
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải mong muốn Viện Quy hoạch thủy lợi với vai trò cơ quan đầu ngành trong công tác quy hoạch thủy lợi tiếp tục đề xuất các giải pháp khai thác, sử dụng nguồn tài nguyên nước một cách có hiệu quả.
 
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao Huân chương Lao động cho một số cá nhân của Viện Quy hoạch thủy lợi.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao Huân chương Lao động cho một số cá nhân của Viện Quy hoạch thủy lợi.
Ngày 15/1, Viện Quy hoạch thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Chủ tịch nước ký tặng. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự và phát biểu chỉ đạo.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự và trao tặng phần thưởng Anh hùng Lao động, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương những thành tựu mà ngành thủy lợi, các thế hệ cán bộ công chức, người lao động Viện Quy hoạch thủy lợi đạt được trong suốt chặng đường 55 năm qua.

"Trưởng thành từ một đất nước nông nghiệp, vai trò của Viện gắn liền với các quy hoạch trị thủy và khai thác hệ thống sông ngòi hết sức quan trọng phía Bắc, phát triển hệ thống tưới tiêu cho nông nghiệp, xây dựng các hồ chứa trên bậc thang sông Đà kết hợp với phát triển thủy điện, cấp nước và phòng chống lũ, khai thác tổng hợp nguồn tài nguyên nước, mở ra các khả năng về môi trường nước, giao thông thủy. Ở phía Nam, từ những đồng ruộng bị chua phèn, nhiễm mặn, ngập lũ, sản xuất bấp bênh, Viện đã chủ trì đề xuất, triển khai quy hoạch, xây dựng các công trình chuyển lũ ra biển Tây, thau chua, rửa phèn, mở ra những cánh đồng lúa năng suất cao...", Phó Thủ tướng đã phát biểu ghi nhận những đóng góp của Viện Quy hoạch thủy lợi

Nhấn mạnh tính chất hết sức quan trọng của nước và công tác trị thủy đối với đất nước, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu, sự bùng nổ trong khai thác, nhu cầu sử dụng nước trong hiện tại cũng như tương lai, Phó Thủ tướng mong muốn Viện với vai trò cơ quan đầu ngành trong công tác quy hoạch thủy lợi tiếp tục nỗ lực, nâng cao sáng tạo trong tính toán, đề xuất cân bằng nước, đổi mới cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đề xuất các giải pháp khai thác, sử dụng nguồn tài nguyên nước một cách có hiệu quả nhằm khai thác tối đa các mặt lợi, hạn chế các mặt hại của nước gây ra cho sản xuất và đời sống. Ngành thủy lợi tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu, rà soát quy hoạch thủy lợi theo hướng phục vụ đa mục tiêu, phục vụ sản xuất nông nghiệp, thủy sản cũng như các ngành kinh tế khác.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trao Huân chương Lao động cho một số cá nhân của Viện Quy hoạch thủy lợi đã có thành tích xuất sắc trong công tác, nhiệm vụ.
TAG: